Made-in China: Gió mạnh quật ngã cỗ máy trục 10 tấn rơi xuống biểnTin tổng hợp: Một cỗ máy trục khổng lồ nặng 10 tấn bị gió thổi ngã trước khi rơi xuống biển tại TP Thái Châu, tỉnh Chiết Giang. Người điểu khiển máy trục may mắn sống sót một cách thần kỳ nhờ nhảy xuống biển kịp lúc. Sự việc xảy ra vào ngày 12-6-2020, một ngày trước khi bão Nuri đổ bộ vào phía Nam Trung Quốc.  Truyền thông địa phương đưa tin cơn gió giật với tốc độ 88-101 km/h. Khi chiếc máy trục đang đổ xuống biển, có thể thấy người điều khiển gấp rút chạy xuống các bậc thang và nhảy xuống nước. Người này mau chóng được đưa đến bệnh viện sau khi được vớt lên từ dưới biển. Phát ngôn viên công ty cho biết tình trạng nhân viên này đã ổn định.

Được biết, một cần trục khác gần đó cũng bị gió kéo đổ.  Trước đó, những cơn mưa lớn đã gây ra nhiều thiệt hại ở khu vực Đông Nam Trung Quốc. Hồi tuần trước, truyền thông địa phương đưa tin hơn 2,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lớn ở các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam, Quảng Tây cùng nhiều tỉnh khác và hàng trăm ngàn người phải đi sơ tán.

Bộ Quản lý Khẩn cấp của Trung Quốc thông báo hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy và thiệt hại về tài sản ước tính lên tới hơn 565,5 triệu USD. Ít nhất 13 người thiệt mạng kể từ khi lũ lụt bắt đầu vào ngày 02-6-2020 và 2 người vẫn đang mất tích.