• NBCN

Mỹ: 'Độc nhất vô nhị' tiệm tạp hóa trong trường học đổi việc làm tử tế lấy nhu yếu phẩm


Cửa hàng tạp hóa nằm trong khuôn viên một ngôi trường trung học ở phía Bắc Texas. (Nguồn: CNN)

Một trường học ở Texas (Mỹ) đã mở một cửa hàng tạp hóa ngay trong khuôn viên trường. Tại đây, học sinh có thể mua nhu yếu phẩm và phải trả bằng những việc làm tốt.


“Ngôi trường tuy nhỏ nhưng chúng tôi luôn cố gắng dạy học sinh về tầm quan trọng của việc đóng góp cho cộng đồng”, Hiệu trưởng Anthony Love của Trường Linda Tutt hào hứng khi nói về cửa hàng tạp hóa đặc biệt này.

Đây là một ngôi trường trung học nằm tại phía Bắc Texas. Ở siêu thị “độc nhất vô nhị này”, học sinh và gia đình các em có thể mua những nhu yếu phẩm bao gồm giấy vệ sinh, thịt và các mặt hàng thực phẩm cơ bản khác. Chi phí để trả cho những mặt hàng là các việc làm tốt.

Ngoài việc làm tốt, học sinh có thể kiếm thêm điểm nhờ vào thành tích học tập xuất sắc, hoàn thành công việc được giao hay đơn giản là kèm cặp học sinh tiểu học.

“Chỉ cần chăm chỉ làm việc, ví dụ như làm các công việc xung quanh tòa nhà hay giúp người khác dọn dẹp, các em cũng có thể kiếm điểm để mua những thứ trong siêu thị”, Hiệu trưởng Anthony Love nói.

Bà Anthony Love cũng cho biết thêm, trong khu học chánh này có khoảng 2.750 học sinh đang theo học. 43% trong số đó gặp phải những khó khăn về kinh tế.

“Khoảng 3,6% học sinh của chúng tôi là trẻ vô gia cư. Chúng tôi nghĩ rằng siêu thị này cũng sẽ hỗ trợ các em và gia đình có những bữa ăn đầy đủ, bà Anthony Love nói.

Những người sáng lập ra siêu thị mong muốn tạo ra sự thay đổi là nhân lên lòng tốt của con người cùng những bài học về sự tử tế.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube