Một số tập đoàn lớn xem xét việc chuyển chuỗi sản xuất đến Việt Nam


Một số tập đoàn xuyên quốc gia đang xem xét dịch chuyển đầu tư, đây là cơ hội lớn cho Việt Nam đón đầu làn sóng đầu tư này.

Tin tổng hợp: Hiện tại, các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới đã lên kế hoạch dịch chuyển chuỗi sản xuất đến Việt Nam như LG, Apple, Panasonic...

Bộ Công thương cho biết trong thời gian qua, chuỗi cung ứng, thị trường xuất nhập khẩu bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19. Nhưng từ giữa tháng 4 đến nay, tình hình đã từng bước cải thiện, các nước châu Âu từng bước mở cửa trở lại đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng đã tận dụng lợi thế kiểm soát dịch tốt để đón đầu cơ hội đầu tư nước ngoài...

Các tập đoàn xuyên quốc gia đang xem xét dịch chuyển đầu tư, đây là cơ hội lớn cho Việt Nam đón đầu làn sóng đầu tư này. Đơn cử như chính phủ Nhật Bản đã chi 2,2 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nước này rời Trung Quốc. Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu các công ty của Mỹ sớm di dời nhà máy tại Trung Quốc.


Hiện tại, các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới lên kế hoạch dịch chuyển chuỗi sản xuất đến Việt Nam:

  • LG đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất từ Hàn Quốc về Hải Phòng;

  • Apple sẽ sản xuất 3-4 triệu chiếc tai nghe AirPods tại Việt Nam;

  • Foxconn - nhà cung ứng linh kiện cho Apple - đã đặt nhà máy tại Bắc Giang.

  • Panasonic Việt Nam cũng đang chuẩn bị vào đầu tháng 9 năm nay sẽ từng bước tiếp nhận để sản xuất tủ lạnh và máy giặt cửa đứng công suất lớn từ Thái Lan.