Một người Ấn Độ nhiễm Covid-19: 40.000 người bị cách ly


Bang Punjab (Ấn Độ) hiện có 30 trường hợp dương tính với virus gây bệnh Covid-19 - Ảnh: GETTY

Tin tổng hợp: Một nhà truyền giáo người Ấn Độ, vì không nghiêm túc ở nhà cách ly sau chuyến đi từ Ý về, khiến cho 40.000 cư dân ở 20 ngôi làng phải sống cách ly, và được coi là trường hợp 'siêu lây nhiễm' tại Ấn Độ.

Sau khi trở về Ấn Độ từ Ý và Đức, nhà truyền giáo Baldev Singh đã phớt lờ lời khuyên của chính quyền địa phương, không ở nhà tự cách ly mà tiếp tục tham dự một lễ hội của người Sikh. Lễ hội kéo dài 6 ngày với khoảng 10.000 người tham dự mỗi ngày.

Bệnh nhân này sau đó qua đời vì virus Vũ Hán. 19 người thân của ông có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngay lập tức, chính quyền bang Punjab, miền bắc Ấn Độ, đã phải ra lệnh cách ly khoảng 40.000 cư dân từ 20 ngôi làng ở bang này.

Đội ngũ y tế đã theo dõi được 550 người tiếp xúc trực tiếp với ông Baldev Singh và lo ngại rằng con số lây nhiễm có thể cao hơn nữa.

Hiện nay Ấn Độ có 640 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 30 trường hợp ở bang Punjab. Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh phong tỏa cả nước: 1,3 tỉ dân Ấn được lệnh ở trong nhà và không được ra đường trừ những cá nhân thực hiện công việc chống dịch hoặc có việc khẩn cấp.