Một doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt hành chính hơn 120 triệu đồng


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo quyết định xử phạt hành chính với Cty Hữu Nghị Bắc Giang vì đã vi phạm Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài: Không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động (NLĐ) trước khi đi làm việc tại Nhật Bản theo quy định; không thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật. Cty Hữu Nghị Bắc Giang cũng không cam kết với NLĐ về thời gian chờ xuất cảnh sau khi NLĐ trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài; không cấp giấy chứng nhận tham gia Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước cho NLĐ theo quy định.


Ngoài ra, công ty cũng không thông báo công khai, cung cấp cho NLĐ đầy đủ các thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện của hợp đồng theo quy định. Mức phạt dành cho Công ty CP hữu nghị Bắc Giang à 127,5 triệu đồng.


Trước đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 2 DN đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài số tiền 75 triệu đồng vì vi phạm các quy định về đào tạo, ký hợp đồng với NLĐ:


Cụ thể, Cty Dịch vụ và Thương mại Hàng không - Airseco bị xử phạt 50 triệu đồng và bị đình chỉ việc thực hiện hợp đồng cung ứng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc 1 tháng kể từ ngày 31-12-2019, do không ghi rõ quyền và nghĩa vụ tài chính, các chi phí phải nộp đối với thực tập sinh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản trong nội dung hợp đồng.


Ngoài ra, một DN khác cũng bị xử phạt hành chính với mức phạt 25 triệu đồng do bởi không thực hiện đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ trước khi xuất cảnh theo quy định; không thực hiện báo cáo định kỳ về báo cáo tài chính hoạt động đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube