Mất gần 2 tuần, TQ mới đồng ý để nhóm chuyên gia quốc tế của WHO đến điều tra về dịch cúm Vũ Hán


Nhà dịch tễ học- TS Bruce Aylward, trưởng nhóm nghiên cứu về virus corona, đến TP Bắc Kinh hôm 09-02-2020. Ảnh: Keystone, Salvatore Di Nolf

Tin tổng hợp: Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, đã đến TP Bắc Kinh để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình và các bộ trưởng Trung Quốc từ cuối tháng 01-2020, đến nay mới nhận được sự chấp thuận cho sứ mệnh nhân đạo quốc tế về dịch bệnh Vũ Hán này.


Tính đến thời điểm này, thế giới đã có 40653 người nhiễm dịch và 910 người tử vong, trong lúc nhiều thành phố của Trung Quốc gần như trở thành thị trấn không người trong suốt tuần qua kể từ sau khi bị phong tỏa.


Mặc dù các nhà chức trách lên kế hoạch cho hàng triệu người trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài, rất nhiều cơ quan, trường học vẫn phải đóng cửa và nhiều nhân viên văn phòng phải làm việc tại nhà.


Thêm 66 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trên tàu Diamond Princess bị phong tỏa ở Nhật Bản. Ảnh: EPA-EFE

Trong khi đó, tin cho biết có thêm 66 người được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản, đài truyền hình TBS TV  thông tin qua mạng xã hội Twitter.


Với thông tin trên, tổng số trường hợp mắc bệnh trên con tàu cập cảng ở TP Yokohama, phía Nam Tokyo lên 136 người, theo đài TBS.  Được biết, chiếc tàu được cách ly 2 tuần khi đến TP Yokohama từ ngày 03-02-2020.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube