Mưa lũ Trung Quốc: Nhiều con sông được nâng lên mức cảnh báo cao nhất


Tin tổng hợp: Theo China Daily, vào lúc 14h ngày 10.7, Ủy ban Thuỷ lợi Dương Tử thuộc Bộ Thuỷ lợi đã nâng ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ dọc sông Dương Tử lên cấp 2 và hồ Bá Dương, tỉnh Giang Tây, cũng như các con sông lân cận lên mức cao nhất.


Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp, được mã hóa bằng màu sắc, với màu đỏ là cảnh báo cao nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh, tương ứng từ cao xuống thấp.


Tân Hoa Xã cho hay, Trung tâm Khí tượng Quốc gia dự báo từ ngày 11-12.7.2020, mưa to và mưa bão dự kiến sẽ xảy ra ở Tứ Xuyên, Trung Khánh, Thiểm Tây, Cam Túc, Hồ Nam, Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy và Giang Tô. Một số khu vực sẽ có lượng mưa ở mức 18 centimet trong ngày, kèm theo gió mạnh và giông bão.

Trung tâm khuyến cáo chính quyền địa phương nên nhắc nhở người dân cảnh giác về lũ lụt, lở đất và tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở khu vực nguy hiểm.

Kể từ tháng 6, những trận mưa lớn kéo dài đã nhấn chìm phần lớn miền Nam Trung Quốc và mực nước ở một số con sông tại các khu vực bị ảnh hưởng vượt quá mức cảnh báo.

Trung Quốc đã tăng cường ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ dọc sông Dương Tử khi những cơn mưa dữ dội mang theo nguy cơ lũ lụt trên khắp đất nước và mực nước ở trung và hạ lưu sông đang dâng cao.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube