Mùa kêu gọi "nghiêm trị" bắt đầu hàng năm khi Quốc hội nhóm họp


ĐB Nguyễn Thái Học (Phú Yên), Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương

Tin tổng hợp: ĐB Quốc hội: Những hành vi vòi vĩnh, trục lợi trong đại dịch Covid-19 phải bị nghiêm trị.


Đại biểu QH Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, cho biết trong đại dịch Covid-19 vừa qua, cả nước gồng mình chống dịch thì có những con người chỉ lo vun vén lợi ích cá nhân mình, gia đình mình, người thân mình; cho rằng những hành vi vòi vĩnh, trục lợi, tham nhũng đó phải bị nghiêm trị.

ĐB Học cũng nhấn mạnh làm sao không nói được, khi mỗi một người dân, từ những em bé nhỏ tuổi đến cụ già cao tuổi đều hưởng ứng chủ trương "chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ, đã đập ống heo mang những đồng tiền chắt chiu, dành dụm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch. ĐB Học cho rằng đó là tấm lòng qua những cây ATM gạo miễn phí, cửa hàng 0 đồng dành cho người nghèo; đó là những chiến sĩ quân đội, công an, những y bác sĩ đã không quản ngày đêm túc trực làm nhiệm vụ chống dịch, đã nhường phần ăn, chỗ ngủ của mình cho những người cách ly. Các anh, các chị đã âm thầm làm việc, âm thầm chăm sóc các bệnh nhân như chăm sóc chính người thân yêu của mình. "Đây là những nghĩa cử cao đẹp, là sự sẻ chia, đùm bọc đầy ý nghĩa của người dân Việt Nam" - ĐB Nguyễn Thái Học bày tỏ.

Nhưng trong bối cảnh chung cả nước tập trung gồng mình chống dịch, vẫn có những con người chỉ lo vun vén lợi ích cá nhân mình, gia đình mình, người thân mình, thậm chí có những hành vi vi phạm pháp luật, làm cho người dân bức xúc, bất bình.

Nỗi phẫn nộ bất bình lớn nhất là những người có khả năng phạm luật đó đều là cán bộ, đảng viên.

"Đó là vụ việc nâng khống giá trị thiết bị y tế phòng, chống dịch từ khoảng 2,3 tỉ đồng lên thành 7 tỉ đồng hay vụ việc một số cán bộ tại khu cách ly tự ý vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly" - ĐB Học nói.

"Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng chỉ dành cho các đối tượng sống bấp bênh, vậy mà cán bộ ở một số nơi lại đưa người nhà, người thân quen của mình vào danh sách được hưởng" - ĐB Học dẫn chứng.

Từ đó vị ĐB Phú Yên cho rằng cái đúng, điều tốt cần phải được nâng niu, trân trọng và nhân rộng. Nhưng cái sai, điều trái  phải được phát hiện, đấu tranh và nghiêm trị, nhất là hành vi vòi vĩnh, trục lợi, tham nhũng trong bối cảnh khó khăn, cả nước đang gồng mình chống dịch, người dân cả nước thể hiện thái độ phẫn nộ, bất bình, đề nghị sớm điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube