• NBCN

Hoạt Động Công Đoàn: Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang gắn biển 2 công trình chào mừng đại hội Đảng


Học sinh trường tiểu học Vĩnh Phong 1. Ảnh minh hjọa.

Bản tin chép lại từ LĐO: Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận và gắn biển 2 công trình THI ĐUA CHÀO MỪNG Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 ở CĐCS Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Thuận 4 (U Minh Thượng); CĐCS Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 (Vĩnh Thuận).


Công trình san lấp và tráng bê tông sân trường - xây bồn hoa của CĐCS Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Thuận 4 là công trình duy nhất của LĐLĐ huyện U Minh Thượng được LĐLĐ tỉnh công nhận và gắn biển chào mừng đại hội đảng các cấp, thời gian thi công từ ngày 16.4 đến 16.5.2020.

Công trình san lấp, tráng bê tông trên 200m2 sân trường và xây 7 bồn hoa, ước tính giá trị trên 58 triệu đồng vận động từ đoàn viên công đoàn khoảng 11 triệu đồng, phụ huynh học sinh trên 35 triệu, cùng hơn 52 ngày công lao động của đoàn viên công đoàn và đại diện hội phụ huynh học sinh. Công trình góp phần tạo sân chơi an toàn cho học sinh, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp. LĐLĐ tỉnh cũng đã quyết định công nhận và gắn biển công trình thư viện thân thiện của CĐCS Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 trị giá trên 125 triệu đồng, bắt đầu thực hiện từ ngày 01.3 đến 30.5.2020. Thư viện thân thiện có hơn 1.170 đầu sách gồm sách tham khảo, truyện tranh, sách giáo khoa... và 1 tủ sách pháp luật được sắp xếp một cách khoa học để người đọc dễ dàng lựa chọn.

Để hoàn thành công trình, trường vận động 36 đoàn viên công đoàn và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí mua các loại sách, đầu tư trang trí phòng học trống thành thư viện. Công trình có không gian thân thiện, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh trong việc lựa chọn các loại sách phù hợp với lứa tuổi, giúp khơi dậy đam mê đọc sách, nâng cao văn hóa đọc trong cán bộ, viên chức và học sinh trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận tiếp tục vận động thực hiện các công trình thi đua nhằm xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển; đồng thời đề nghị các CĐCS, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên truy tu, sửa chữa, nâng cấp công trình để sử dụng lâu dài.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân và tập thể CĐCS Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Thuận 4; tập thể CĐCS Trường Tiểu học Vĩnh Phong 1.


Bạn nghĩ sao về bản tin hoạt động công đoàn như trên?