La Vie và Nestlé VN hỗ trợ nước khoáng đóng chai & nhu yếu phẩm cho người dân ở các vùng hạn hán


Hỗ trợ nước khoáng La Vie cho người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn

Tin tổng hợp: Công Ty TNHH La Vie và Công Ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ nước khoáng đóng chai và nhu yếu phẩm cho người dân ở các vùng hạn hán và xâm nhập mặn, với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.


Trong đó, gần 110.000 lít nước khoáng La Vie đóng chai, tương đương hơn 600 triệu đồng, đang được trao đến các hộ gia đình tại các địa phương ở Bến Tre (Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam và thành phố Bến Tre), Long An (huyện Tân Trụ và Cần Giuộc), và Tiền Giang. Đồng thời, công ty Nestlé Việt Nam cũng có kế hoạch hỗ trợ thực phẩm thức uống trị giá khoảng 400 triệu đồng cho người dân ở một số khu vực tại Bến Tre và Tiền Giang. 

Đây là những hỗ trợ ban đầu đến khoảng 5.000 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và sẽ tiếp tục được mở rộng để đồng hành cùng người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ngoài hỗ trợ trên, nhân Ngày Nước thế giới 2020 (22.3.2020), công ty La Vie và Nestlé Việt Nam tổ chức một số hoạt động nhằm giúp người dân hiểu hơn về giá trị của nước và chung tay quản lý tài nguyên nước một cách bền vững để giảm thiểu tác động từ thiên tai, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Chung tay bảo vệ tài nguyên nước Từ năm 2011, trong Hành trình Bảo vệ Tài nguyên Nước, Nestlé Việt Nam và La Vie đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác với cộng đồng nhằm phát triển bền vững kinh tế - xã hội và môi trường, tập trung vào nông nghiệp bền vững, chung tay bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước hiệu quả.

Cụ thể, trong năm 2019, tại Long An, La Vie hỗ trợ gần 300 hộ gia đình tiếp cận nguồn nước sạch từ hệ thống cấp nước của thành phố; đóng góp cải tạo kênh Thủ Tửu (phường Tân Khánh) và kênh Chiến Lược (phường Khánh Hậu) trong tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, đem lại nguồn nước cho nông nghiệp. Từ năm 2015 đến nay, Công Ty La Vie duy trì, hỗ trợ 3 trạm nước phục vụ miễn phí tại Long An và Hưng Yên, cung cấp gần 300 lít nước uống mỗi ngày cho cộng đồng địa phương.


Cũng trong năm 2019, nhà máy của Công Ty La Vie tại Long An đã đạt chứng nhận quốc tế của tổ chức Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chí về chung tay bảo vệ nguồn nước. Qua chương trình AWS, La Vie tăng cường chia sẻ thông tin cho các bên đang sử dụng nguồn nước chung để cùng hợp tác quản lý bền vững tài nguyên nước.

Trước đó, năm 2011, Nestlé Việt Nam triển khai dự án NESCAFÉ Plan, hỗ trợ nông dân trồng cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên phát triển cà phê bền vững thông qua hoạt động tập huấn, đào tạo kiến thức và kỹ thuật. Dự án cho đến nay đã giúp nông dân tiết kiệm 40% lượng nước tưới, bên cạnh kết quả tích cực khác lên môi trường như giảm 20% phân hóa học và 40% thuốc bảo vệ thực vật sử dụng.

Các nhà máy của Nestlé Việt Nam cũng đặt mục tiêu sử dụng hiệu quả tài nguyên nước và đã tiết kiệm được 30% lượng nước dùng cho sản xuất năm 2019 so với năm 2010.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube