Lầu 5 Góc cung cấp danh sách 20 công ty Trung Quốc gây đe dọa cho an ninh quốc gia và kinh tế Mỹ


Huawei bị Mỹ xếp vào 20 công ty Trung Quốc do quân đội kiểm soát. Ảnh: AFP

Tin tổng hợp: Lầu Năm Góc liệt Huawei và Hikvision vào danh sách 20 công ty thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của quân đội Trung Quốc, mở ra khả năng bị Hoa Kỳ trừng phạt bổ sung.


Bloomberg đưa tin: Trong thư gửi các nhà lập pháp ngày 24.6.2020, Lầu Năm Góc cho biết họ đang cung cấp danh sách các "công ty của quân đội Trung Quốc hoạt động tại Mỹ".

Danh sách này được Bộ Quốc phòng Mỹ xác định theo luật chính sách quốc phòng năm 1999. "Danh sách đưa ra ngày hôm nay của Lầu Năm Góc chỉ là bước đầu, nhưng đáng tiếc chưa đầy đủ, để cảnh báo người dân Mỹ về các công ty thuộc sở hữu nhà nước và được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ, gây đe dọa cho an ninh quốc gia và kinh tế Mỹ" - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio nói trong một tuyên bố. 

Ngoài tập đoàn viễn thông Huawei và công ty công nghệ giám sát video Hikvision, danh sách 20 công ty còn bao gồm Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc, Tập đoàn Chứng khoán Trung Quốc, Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc, Tập đoàn China Mobile, Tập đoàn China Telecom..., và Panda Electronics Group.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube