Lũ lụt tiếp tục hoành hành ở Trung Quốc, hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng


Dòng nước lũ cuồn cuộn chảy ghi lại tại huyện Thạch Trụ, Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Tin tổng hợp: Mưa lũ vẫn tiếp tục hoành hành ở Trung Quốc, chưa có dấu hiệu dừng lại. Tờ CGTN đưa tin: Tính tới 2h chiều 10.7.2020, tổng cộng 141 người đã chết hoặc mất tích và 33,85 triệu người bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt ở 27 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc, trong đó có An Huy và Giang Tây.

Chính quyền Trung Quốc đã nâng mức độ ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ lụt trên sông Dương Tử và các khu vực ven sông lên cấp II, mức cao thứ 2 trong hệ thống ứng phó. Trong khi đó, các cơn lũ vẫn tiếp tục càn quét qua miền đông và trung Trung Quốc.

Tờ CGTN dẫn nguồn tin từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) hôm 11.7.2020 cho biết, đã phân bổ các quỹ cứu trợ với tổng trị giá 44,13 triệu USD cho các khu vực bị lũ lụt.

Khoản tiền này là một phần đầu tư ngân sách của Chính phủ Trung Quốc dành cho cứu trợ thiên tai và trợ cấp khẩn cấp, sẽ được sử dụng để khôi phục cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi công cộng ở các vùng bị thiên tai, bao gồm các tỉnh An Huy, Giang Tây, Hồ Bắc và thành phố Trùng Khánh.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc hôm thứ 11.7.2020 tiếp tục duy trì cảnh báo màu vàng về mưa bão, cảnh báo mưa lớn cuối tuần ở các khu vực bao gồm Tứ Xuyên và Trùng Khánh ở phía tây nam, các tỉnh Hồ Bắc và Hồ Nam ở miền trung Trung Quốc. 

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube