Lãnh đạo G7 cam kết chống dịch bệnh Vũ Hán Covid-19 "bằng mọi biện pháp"


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Các lãnh đạo nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tuyên bố sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết để chống dịch Covid-19, tờ Mainichi đưa tin.


Các lãnh đạo nhóm G7 cam kết sẽ làm mọi biện pháp từ tài chính đến nghiên cứu vaccine để chống dịch Covid-19. Tuyên bố được đưa ra trong hội nghị trực tuyến đầu tiên của G7 hôm 16.3.2020, trước bối cảnh dịch bệnh đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. "Chúng tôi cam kết sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự ổn định của kinh tế toàn cầu, thông qua việc hợp tác chặt chẽ và tăng cường phối hợp chống lại dịch bệnh". -Tuyên bố chung của G7.

Tuyên bố cũng cho hay G7 sẽ "phối hợp các biện pháp và làm bất cứ điều gì cần thiết, kể cả sử dụng các công cụ chính sách", bao gồm các nhóm biện pháp về tài chính và tiền tệ để ổn định tăng trưởng kinh tế và ngăn chặn nhiều rủi ro, các tác động tiêu cực do dịch Covid-19 gây nên.


Theo kế hoạch, các bộ trưởng tài chính sẽ phối hợp hàng tuần để triển khai các biện pháp. Các nước G7 thống nhất sẽ nỗ lực giải quyết các vấn đề gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế.

Tính đến sáng 17.3.2020, trên toàn thế giới đã có hơn 182.000 ca nhiễm virus Covid-19 và 7.154 người tử vong. Dịch Covid-19 đã lan rộng tới 156 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Việt Nam không nằm trong G7, nên đã có bước đi riêng:

Chính phủ & Mặt Trận phát động chiến dịch toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Vũ Hán Covid-19

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube