Làm gì giữa đại dịch Covid-19


Đại dịch Covid-19 một năm qua đã làm đảo lộn tất cả cuộc sống của mọi người, từ việc hàng ngày đi học hoặc đi làm và tiếp theo các tham gia các hoạt động giải trí như mua sắm, xem phim, chơi thế thao.


Tất cả đều phải giảm hoạt động không thiết yếu là giải pháp tối ưu nhất lúc này, mọi người bỗng chốc hạn chế mọi hoạt động và ở nhà nhiều hơn. Bên cạnh, cân bằng lại cuộc sống sau những ngày vùi đầu vào công việc và học tập, ăn uống điều độ, và tâp thể dục là điều tốt. Tuy nhiên, thời rảnh rỗi là quá dài cho một ngày, lúc này là thời điểm thích hợp để học những kĩ năng mới hỗ trợ cho công việc của mình và khám phá những điều mới.Khái niệm học giờ đây không chỉ có bó hẹp trong giảng đường hay các lớp học, bởi như tỷ phú Bill Gates đã nói: “ Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời.”

Chỉ cần những người mình biết, am hiểu về một lĩnh vực nào đó cũng có thể là thầy, và là người hướng dẫn giúp đỡ chúng ta trong cuộc sống này. Cuộc sống này không chỉ đơn thuần cần đến những kiến thức hàn lâm, mà còn là những kĩ năng sống, thái độ làm việc chuyên nghiệp, hay đơn giản làm những mẹo vặt hàng ngày.
Đại dịch đã ngăn cản mọi người tham gia vào các lớp học tập trung, thì học trực tuyến là một giải pháp hiệu quả. Những lớp học qua ứng dụng zoom, hay các nền tảng chia sẻ video như youtube sẽ mang đến cho mọi người những kiến thức mới cần thiết bổ sung cho công việc cho họ trong tương lai.

Một ví dụ như bạn đang là một nhà báo đơn thuần là chụp ảnh và viết bài cho những trang báo, ngày nay mọi người tiếp cận với thông tin không chỉ đơn thuần trên những trang báo, và cuộc sống bận rộn khiến con người ta muốn những thông tin ngắn gọn, nhanh chóng và dễ hiểu. Những video ngắn trên những nền tảng youtube, tiktok hay video phỏng vấn trong những bài báo sẽ mang lại những hiệu ứng tốt hơn.
Vậy bạn phải học những kĩ năng để làm một video đẹp, hiệu quả và mang thông điệp rõ ràng. Đó là những gì bạn có thể học trên những trang youtube hay những lớp học trực tuyến.


Trang Vũ