Khi nào hồ sơ kiểm toán vụ việc có dấu hiệu tham nhũng là tài liệu mật?

Trang chủ

Tư vấn 365

  1. Hỏi & Đáp

  2. Văn bản mới

Hình minh họa

Theo đó, nội dung báo cáo kiểm toán, thông báo kết quả kiểm toán, thông báo kết luận, kiến nghị của KTNN đối với cuộc kiểm toán thực hiện theo yêu cầu của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cuộc kiểm toán vụ việc có dấu hiệu tham nhũng chưa công khai được xếp vào nhóm bí mật nhà nước độ tối mật.

Trong khi đó, cũng theo Quyết định 1663/QĐ-TTg, bí mật nhà nước độ mật gồm: Kế hoạch kiểm toán theo yêu cầu của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các và cuộc kiểm toán vụ việc có dấu hiệu tham nhũng chưa công khai; Biên bản kiểm toán của Tổ kiểm toán, biên bản kiểm tra, đối chiếu với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kiểm toán, biên bản xác nhận số liệu và tình hình kiểm toán của kiểm toán viên chưa công khai; Nội dung báo cáo kiểm toán, thông báo kết quả kiểm toán, thông báo, kiến nghị của KTNN chưa công khai; Báo cáo của KTNN với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán chưa công khai.

Quyết định 1663/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 26/10/2020. Tổng KTNN chủ trì phối hợp với Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành quyết định này. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Gia Khánh

,

Vụ đốt khăn trên máy bay: Hành khách có được phép mang theo bật lửa?

(PLVN) – Trong danh mục vận chuyển vật phẩm nguy hiểm bằng đường hàng không, hành khách đi máy bay được phép mang theo người 1 chiếc bật lửa và có điều kiện sử dụng.

Nghĩa vụ lập và giao hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ

Quy định mới: Người có chức quyền che giấu tài sản có thể bị buộc thôi việc hoặc xử lý hình sự

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2020

Sau vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng, Luật sư “mách” chị em lựa chọn đúng công cụ, vật dụng phòng thân

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Khác biệt về chính sách của hai ứng cử viên

,

(PLVN) – Hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ – đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden – có những cách tiếp cận khác biệt trong việc giải quyết các vấn đề quốc gia đại sự.

Sáng kiến Thắp lửa hỗ trợ hơn 50.000 DN do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam kinh doanh bền vững

,

(PLVN) – Nắm giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam, các DN nhỏ và siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ sẽ được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính và phi tài chính hỗ trợ DN phát triển thông qua Sáng kiến Thắp lửa.

Bắc Ninh: Lộ bằng chứng thông đồng trong đấu giá tài sản thuộc sở hữu Nhà nước

,

(PLVN) – Khi tổ chức đấu giá 189 xe mô tô, xe máy là tài sản của Công an huyện Yên Phong, Công ty đấu giá hợp danh Kinh Bắc có dấu hiệu thồng đồng với khách mua đấu giá để dìm giá tài sản dẫn đến gây thất thoát cho tài sản cho chủ sở hữu lô tài sản đấu giá

Bảo Việt ủng hộ gần 3 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

,

(PLVN) – Với tinh thần “tương thân tương ái”, cán bộ Bảo Việt đã tình nguyện ủng hộ mỗi người một ngày lương, chung tay đóng góp được gần 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

,

Vietjet Thái Lan tiếp tục mở đường bay mới kết nối các thành phố lớn tại Thái Lan

(PLVN) – Ngày 02/11, Vietjet Thái Lan vừa hân hoan chào đón chuyến bay đầu tiên kết nối thành phố Hat Yai, một trong các trung tâm thương mại, giao thông vận tải và du lịch của miền Nam Thái Lan với thành phố du lịch nổi tiếng Chiang Rai ở phía Bắc.

Công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit)

,

(PLVN) – Ngày 25/6, Ban chấp hành Đảng bộ Quận 4 đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit).

Lần đầu tiên tại Việt Nam: VPBank triển khai dịch vụ chuyển phát hồ sơ tận nhà

,

(PLVN) – Bắt đầu từ tháng 10/2020, Phòng Dịch vụ và Chăm sóc khách hàng 247 VPBank (kênh 247) chính thức ra mắt dịch vụ chuyển phát tận nhà cho 3 loại hồ sơ phổ biến như cấp đổi giấy thông hành xe, xác nhận số dư tài khoản và xác nhận thông tin khoản vay.

Triển khai Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ 2020- 2030

,

(PLVN) – Chiều nay, 2/11, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) 2020- 2030. Hội nghị có sự góp mặt của đông đảo cơ quan quản lý nhà nước, các nhà khoa học từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu khoa học, các địa phương, hiệp hội, DN, cơ quan báo chí, hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân…

Bắt 2 đối tượng đưa 21 người, có 2 trẻ sơ sinh, xuất cảnh trái phép

,

(PLVN) – Mới đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, Bộ đội Biên phòng Cao Bằng phối hợp với các lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ 2 đối tượng đang đưa 21 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, trong đó có 2 trẻ sơ sinh.

,

Quân đội Nga sắp nhận máy bay tối tân, “tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu“

(PLVN) – Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận được máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 được sản xuất hàng loạt đầu tiên vào tháng 12 tới.

Kẹo sâm chứa chất kích dục bày bán tràn lan trên mạng

,

(PLVN) – Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đưa ra cảnh báo về việc Singapore phát hiện sản phẩm kẹo sâm Hamer có chứa chất cấm.

Lào Cai tiếp tục nâng cao công tác xây dựng xã chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới

,

(PLVN) – Nhiệm vụ xây dựng “xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật” là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, luôn được các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Lào Cai quan tâm, quán triệt và thực hiện xuyên suốt, nhất quán từ trên xuống dưới.

3 siêu dự án 5 tỷ USD của Sunshine Group có gì?

,

(PLVN) – Với tổng mức đầu tư lên tới 5 tỷ USD, không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả giới chuyên gia BĐS cũng phải tò mò về điểm đặc biệt ở 3 siêu dự án của Sunshine Group.

Dự án BĐS trăm tiện ích có là ngôi nhà thứ 2 mơ ước?

,

(PLVN) – Đại đa số người dân thành thị và các hộ gia đình hiện đại đã sở hữu một tổ ấm an cư thì việc đầu tư vào ngôi nhà thứ 2 bên bờ biển dài cùng hàng trăm tiện ích sẽ là phần đầu tư cha mẹ để dành cho thế hệ tương lai.

,

Bộ Công Thương yêu cầu thủy điện Đắk Mi khắc phục thiệt hại do điều tiết lũ

(PLVN) – Bộ Công Thương yêu cầu Công ty CP thuỷ điện Đắk Mi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương khảo sát, đánh giá, mực độ thiệt hại tài sản của người dân khu vực hạ du đập, thống nhất phương án khắc phục và báo cáo về Bộ trước ngày 5/11/2020.

AEON Việt Nam chuẩn bị khai trương Trung tâm Bách hóa Tổng hợp và Siêu thị đầu tiên tại Hải Phòng

,

(PLVN) – Tại buổi Họp báo chiều nay (02/11), Công ty TNHH AEON Việt Nam đã chính thức công bố thông tin khai trương AEON – Hải Phòng Lê Chân – Trung tâm Bách hóa Tổng hợp và Siêu thị đầu tiên của doanh nghiệp này tại thành phố Cảng.

Loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

,

(PLVN) – Khoa học đã khẳng định, khói thuốc là nguyên nhân trực tiếp gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cần quyết tâm loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá.

Xôn xao hình ảnh nhà xóm trưởng thôn có tên trong danh sách cứu trợ

,

(PLVN) – Việc trưởng xóm có tên trong danh sách nhận quà cứu trợ gây xôn xao. Nhưng những hình ảnh được chia sẻ về ngôi nhà được cho là của ông đã khiến cư dân mạng có cách nhìn khác.

Một người đàn ông tử vong cạnh gốc cây với vết cắt trên cổ

,

(PLVN) – Người dân phát hiện một thi thể nam giới có vết cắt ở cổ nằm ở một bãi giữ xe ở quận 10, TP HCM nên trình báo công an.

,

Bốn tấn hàng từ 2 chuyến bay trực thăng đã xuống đến xã Phước Lộc hỗ trợ người dân bị cô lập

(PLVN) – Chiều 02/11, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 cùng đoàn công tác quân khu đến kiểm tra tình hình cứu hộ cứu nạn các huyện bị cô lập tại Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

,

,

,

,

,

,

,,

,,

,,

,,

,,

,,

,,

,,

,,

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube