Không có chuyện chống lưng cho đường dây đánh bạc cực lớn 64.000 tỷ đồng ở Hà Nội hoạt động từ 2018


Các nghi phạm sử dụng nhiều máy tính, thiết bị điều hành đường dây đánh bạc - Ảnh: Công an cung cấp

Tin tổng hợp: Ngày 28-5-2020, một đường dây đánh bạc qua mạng Internet với quy mô cực lớn 64.000 tỷ đồng (tương đương với gói hỗ trợ của chính phủ trong trận đại dịch Vũ Hán) vừa được phát hiện tại thủ đô Hà Nội. Một nghi can bị đã bắt giữ là Trương Ngọc Tú (SN 1983, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) cùng 15 nghi can khác trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng.

Đường dây đánh bạc này hoạt động từ năm 2018, tổ chức cho các con bạc "sát phạt" nhau trên mạng Internet qua các trò tá lả, tôm cua cá, xóc đĩa... Người chơi sẽ nạp tiền thông qua hệ thống các đại lý để lấy điểm, cá cược và đổi điểm qua trò chơi để lấy tiền thật.

Để thu hút người chơi, Tú cùng đồng phạm đã tổ chức ra nhiều đại lý, tổ chức chạy quảng cáo, hướng dẫn những người đánh bạc tải các ứng dụng tham gia chơi trực tiếp trên máy điện thoại hoặc máy tính cá nhân, cách nạp và rút tiền thông qua đại lý và thu tiền hoa hồng mỗi lần rút là 2%.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đã có hàng triệu tài khoản được đăng ký tham gia đánh bạc với 24 đại lý cấp 1 và hàng trăm đại lý cấp 2, xác định tổng lượng tiền các "con bạc" đã giao dịch lên đến 64.000 tỉ đồng.

Khám xét nhiều địa điểm mà các nghi phạm hoạt động điều hành đường dây đánh bạc, cơ quan công an thu giữ 34 điện thoại các loại, 23 thẻ ATM, 5 máy tính, hàng trăm sim điện thoại...

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự 16 nghi phạm và đang củng cố hồ sơ để khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.


Bộ CA sẽ giải thích mọi thắc mắc nhờ đâu mà đường dây cờ bạc quy mô này có thể hoạt động rầm rộ và liên tục từ năm 2018 đến nay, ngay giữa lòng một thủ đô từng tự hào có hệ công an phá án giỏi nhất thế giới. Cũng không loại trừ giả thuyết: Bên cạnh mọi đường dây cờ bạc quy mô là một sợi dây kinh nghiệm rất dài...

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube