• NBCN

Không đồng tình mức tăng lương, thưởng, hơn 1.000 công nhân Hyundai VN ngừng việc tập thể


Công nhân Công ty HVS ngừng việc đòi tăng lương, thưởng thành quả vào ngày 28.12.2020. Ảnh: Phương Linh

Ngày 28.12.2020, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam (HVS) đóng tại xã Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) ngừng việc tập thể, đòi tăng lương cơ bản năm 2021 và thưởng thành quả. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động và các đơn vị liên quan, doanh nghiệp đã trao đổi và đối thoại cùng công nhân.


Ông P.X.N - Công ty (Cty) HVS - cho biết: “Tôi làm ở Cty 21 năm. Năm 2019 thu nhập 10-12 triệu đồng/tháng nhưng năm nay chỉ còn 7-8 triệu đồng/tháng. Mặc dù thu nhập giảm, ngày làm việc giảm nhưng khối lượng công việc tăng cao hơn. Cụ thể, khối lượng công việc trước đây do các nhà thầu phụ thực hiện thì nay Cty cắt giảm thầu phụ và việc đó chuyển chúng tôi thực hiện. Anh em công nhân làm rất cực khổ, lương giảm nên ai cũng mong cuối năm thưởng thành quả sẽ cao hơn năm ngoái để bù vào những tháng trước đây. Tuy nhiên, con số Cty và Công đoàn đưa ra thấp hơn nhiều so với kỳ vọng”.

Còn anh P chia sẻ: “Năm nay, công nhân (CN) làm việc dồn ngày, dồn thời gian nhưng việc nhiều, không tăng ca và lương tôi giảm từ 6 triệu đồng/tháng xuống còn 3-4 triệu đồng/tháng. Cty tính ảnh hưởng dịch nên tính theo mức lương khu vực để trả. Anh em CN mới vào chỉ còn được 3 triệu đồng/tháng không đủ trang trải. Biết là ảnh hưởng dịch nên khó khăn nhưng năm 2019, Cty đóng 15 tàu, doanh thu 416 triệu USD, lương cơ bản tăng 9,5%, thưởng thành quả 24 triệu đồng. Năm 2020, Cty đóng 12 tàu, doanh thu 410 triệu USD, vậy nhưng thưởng thành quả giảm còn 19 triệu đồng là không thỏa đáng”.

Theo ông Lê Văn Toàn - Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Cty HVS, Cty có hơn 3.000 lao động. Hằng năm đến tháng 12, CĐ tổ chức lấy ý kiến của CN từ các tổ, sau đó tổng hợp ý kiến, kiến nghị của người lao động (NLĐ). Căn cứ vào từng đề xuất, kiến nghị phù hợp với quy định, CĐ Cty đưa ra mức đề xuất về lương cơ bản cho năm sau, thưởng thành quả và các phúc lợi, điều chỉnh chung để thương lượng với Cty. Năm 2020, theo kiến nghị của CN, lương cơ bản tăng 10% và thưởng thành quả là 30 triệu đồng/người.


Qua 7 phiên đàm phán, công đoàn và chủ nhân thống nhất mức tăng lương cơ bản năm 2021 là 3% và thưởng 19 triệu đồng.


Tuy nhiên, không đồng tình với mức này, từ 7 giờ sáng 28.12.2020, có khoảng 1.000 CN đã ngừng việc kéo đến trước văn phòng Cty phản ứng. Có 2 mức CN đưa ra là tăng lương cơ bản 5%, thưởng thành quả 30 triệu đồng và tăng lương cơ bản 7-8% và thưởng thành quả từ 24-26 triệu đồng.

Ông Lee Jun Woo - Phó Tổng Giám đốc HVS - cho rằng, năm 2020, dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Số lượng tàu đóng mới giảm, khối lượng công việc giảm 30-40% so với năm 2019. Nhưng Cty đã cố gắng không cắt giảm lao động mà duy trì việc, cho lao động nghỉ luân phiên. Năm 2021, mới chỉ ký được 8 tàu, dự kiến đầu năm sẽ có khoảng 300 CN không có việc làm. Cty đưa ra mức trên là cả một sự cố gắng, đảm bảo hỗ trợ cuộc sống cho CNLĐ và gia đình với khả năng có thể đáp ứng được, nếu vượt thì không kham nổi. Cty rất mong NLĐ đồng cảm, chia sẻ khó khăn.

Lắng nghe ý kiến của CNLĐ, đại diện đoàn công tác là ông Văn Đình Tri - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà - ghi nhận, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, HVS không cắt giảm lao động. Việc đưa ra mức lương cơ bản và thưởng thành quả 80% so với năm 2019 là hợp lý. Nhưng năm qua, lương CN giảm, đời sống khó hơn nên trông chờ vào khoản thưởng năng suất cuối năm lo Tết. Vì vậy, đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp tăng thêm mức thưởng, chính sách phúc lợi cho NLĐ.

Trực tiếp tham gia đối thoại cùng công nhân từ sáng 28.12.2020, ông Bùi Đăng Thành - Trưởng ban Chính sách pháp luật, LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà - ghi nhận các kiến nghị của CN. Đồng thời, ông Thành đề nghị CNLĐ tập hợp kiến nghị, cử người đại diện cùng với CĐ cấp trên sẽ làm việc với chủ sử dụng lao động; đề nghị tổng giám đốc Cty giải thích rõ cho NLĐ về mức lương thưởng đưa ra, tổ chức đối thoại trực tiếp cùng NLĐ và đề xuất phương án để hai bên thỏa thuận. Tổ chức CĐCS và CĐ cấp trên sẽ tiếp tục theo sát hỗ trợ NLĐ kiến nghị lên các cấp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng.


Nhiều công nhân có cùng nhận xét là cả công quyền lẫn công đoàn đều đứng về phía chủ nhân, không thực sự bảo vệ quyền lợi công nhân.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com