Kaigo-Chăm sóc người cao tuổi: Xu hướng công việc đang cần nhiều tại Nhật Bản


Một nhóm bạn trẻ ứng viên Kaigo phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Tin tổng hợp: Theo ước tính, dân số Nhật Bản trên 65 tuổi sẽ chiếm đến 40% tổng dân số vào năm 2060. Để đối phó với gánh nặng kinh tế quốc gia trong tương lai,

Nhật Bản đặt mục tiêu tuyển dụng hơn 10.000 Kaigo (chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi) và tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài đến và làm việc ở quốc gia này.

Các bạn trẻ đã tốt nghiệp hoặc đang là sinh viên ngành điều dưỡng, hộ lý có thể nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tương lai thông qua con đường tu nghiệp tại nước ngoài.

Công việc của Kaigo là chăm sóc, vui chơi, trợ giúp sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, vệ sinh cơ thể, tắm gội, chăm sóc tinh thần, hỗ trợ luyện tập phục hồi chức năng, quản lý sức khỏe cho người già, bệnh nhân, người khiếm khuyết. Đây là công việc rất đáng trải nghiệm và học hỏi, bởi đối tượng mà Kaigo sẽ tiếp xúc, chăm sóc khi sang Nhật là người già, những người được kính trọng bậc nhất tại quốc gia này.

Mức lương mà các bạn Kaigo được hưởng tại Nhật Bản khoảng 30 triệu đến 35 triệu đồng mỗi tháng. Kaigo được đóng đầy đủ BHXH, BHYT và các chế độ khác theo quy định pháp luật Nhật Bản.