Ký túc xá công nhân thành điểm nóng lây Covid-19 ở Singapore


Ký túc xá cho công nhân S11 Dormitory @ Punggol. Ảnh: ST.

Tin tổng hợp: Singapore ghi nhận 287 ca mới nhiễm Covid-19 mới trong ngày 09.4.2020, mức tăng cao kỷ lục trong vòng 1 ngày tính tới thời điểm hiện tại, trong đó hơn một nửa là từ các ký túc xá công nhân. 


Thông tin do lực lượng đặc nhiệm liên bộ ngành ứng phó Covid-19 của Singapore thông tin trong cuộc họp báo ngày 09.4.2020. Con số mới nhất nâng tổng số ca Covid-19 ở Singapore lên 1.910 ca.  Đáng chú ý, theo Channel News Asia:

219 ca có liên quan tới các cụm dịch Covid-19 hiện thời, trong đó có 160 ca liên quan tới ký túc xá cho công nhân S11 Dormitory ở Punggol. 

Có 314 ca nhiễm Covid-19 của Singapore hiện đã được ra khỏi khoa chăm sóc cấp tính, 705 ca được chuyển tới cơ sở cách ly cộng đồng. 

Cho tới nay, Singapore cũng ghi nhận 6 ca tử vong do Covid-19

Lực lượng đặc nhiệm cho biết với sự giúp đỡ của cảnh sát và Bộ Quốc phòng, họ đã thiết lập một liên kết giữa cụm tại trung tâm mua sắm Mustafa Center và công trường xây dựng Project Glory cũng như một số ký túc xá công nhân nước ngoài: S11 Dormitory ở Punggol, Sungei Tengah Lodge, Tampines Dormitory Cochrane Lodge II  và Toh Guan Dormitory. 

Giám đốc dịch vụ y tế tại Bộ Y tế Kenneth Mak cho biết:

"Chúng tôi tin rằng những công nhân đã đến thương xá Mustafa, sau đó lây nhiễm cho đồng nghiệp của họ". 

Singapore chứng kiến sự gia tăng các ca Covid-19 tại các khu vực của công nhân nước ngoài trong thời gian gần đây. Sungei Tengah Lodge trở thành ký túc xá công nhân nước ngoài thứ 4 được chuyển thành khu vực cách ly trong ngày 9.4. Ba ký túc xá khác đã được coi là khu vực cách ly là: S11 Dormitory @ Punggol, Westlite Toh Guan Dormitory và Toh Guan Dormitory.