Báo JoongAng Ilbo: Bắc Triều Tiên có ca nhiễm virus corona đầu tiên


Nhân viên y tế Triều Tiên khử trùng tại nhà ga ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Rodong Sinmun.

Tin tổng hợp: Một phụ nữ Triều Tiên vừa được xác nhận dương tính với virus corona, trở thành ca nhiễm đầu tiên tại nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 12/2019.


Báo JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin giấu tên cho biết người phụ nữ nhiễm bệnh sống tại Bình Nhưỡng. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus corona sau khi trở về từ TQ.

"Trước nguy cơ virus corona lây lan, Triều Tiên tiếp tục gia tăng, các cơ quan chức năng đang cho cách ly hết những người từng ra nước ngoài trong thời gian gần đây".

"Bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận là một phụ nữ sống tại Bình Nhưỡng. Mọi cá nhân từng tiếp xúc với người này cũng được cho cách ly", nguồn tin tiết lộ.

Truyền thông Hàn Quốc không nêu cụ thể thời điểm nữ bệnh nhân được chẩn đoán và xét nghiệm.


Trong khi đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đến nay chưa chính thức công bố ca nhiễm nào. Trong thông báo mới nhất vào ngày 02/02/2020, đài truyền hình quốc gia của Triều Tiên khẳng định chưa xuất hiện người nhiễm virus corona tại nước này, theo Guardian.


Trong nỗ lực ngăn dịch bệnh lây lan, Triều Tiên đã cấm tất cả du khách nước ngoài. Văn phòng liên lạc liên Triều tại Kaesong cũng tạm ngừng hoạt động. Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 04/02/2020 tiết lộ nhiều người tại tỉnh Kangwon, gần biên giới Hàn Quốc, đang được cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe.