Italy: Tổng đình công làm tê liệt giao thông cả nướcCuộc tổng đình công làm tê liệt giao thông cả nước Ý.

Tin tổng hợp: Ngày 25/10/2019, một cuộc tổng đình công diễn ra khắp nước Ý khiến mọi hoạt động giao thông công cộng bị đình trệ, xe bus, tàu điện ngầm bị gián đoạn, buộc Hãng hàng không quốc gia Alitalia phải hủy 240 chuyến bay quốc tế và nội địa.


Trước đó, một số tổ chức nghiệp đoàn độc lập như Cub, Sgb, Si-Cobas, Usi-Cit và Slai Coba đã tuyên bố một cuộc tổng đình công sẽ diễn ra trên tất cả các hạng mục công cộng và tư nhân, đường sắt, vận tải hàng hải và hàng không trong 24 giờ, từ 21 giờ ngày 24/10 đến 21 giờ ngày 25/10 (theo giờ địa phương).


Cuộc tổng đình công toàn quốc được tổ chức với mục đích đòi tăng lương, giảm tải khối lượng công việc, hủy bỏ Luật lao động và luật cải cách hưu trí.


Riêng tại Rome, khoảng 30.000 người lao động nghỉ làm để tham gia tổng đình công, trong đó có khoảng 8.000 nhân viên công ty môi trường đô thị của thành phố (AMA) và 11.000 nhân viên công ty vận tải (ATAC) khiến hoạt động lưu thông phương tiện công cộng đình trệ, và thành phố ngập trong rác thải.


Tại quảng trường Campidoglio (Rome), hàng nghìn người tập trung để phản đối chính quyền thành phố Rome về sự xuống cấp của thủ đô, cũng như việc chậm thông qua ngân sách cho lĩnh vực thu gom rác thải.