Italy: Ghi nhận ca tử vong thứ 3 bởi Covid-19


Một xe cứu thương rời khỏi bệnh viện ở Codogno, phía Đông Nam thành phố Milan. Đến nay Italy đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do dịch Covid-19. (Nguồn: AFP)

Tin tổng hợp: Một quan chức khu vực Lombardy, Italy ngày 23/02/2020 đã xác nhận trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm virus Covid-19 ở nước này.

Phát biểu với phóng viên, Ủy viên hội đồng khu vực Lombardy, ông Giulio Gallera cho biết, Italy ghi nhận ca tử vong thứ 3 trong bối cảnh Chính phủ nước này đang nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh ở miền Bắc với hơn 130 ca nhiễm bệnh tính từ ngày 21/02/2020.


Ông Giulio Gallera cũng cho hay, nạn nhân là một phụ nữ cao tuổi đến từ tỉnh Cremona, khu vực Lombardy và cũng bị bệnh ung thư.


Sự bùng phát dịch Covid-19 tại vùng Lombardy khởi phát từ thị trấn Codogno, nơi một phụ nữ 77 tuổi đã qua đời ngày 22/02/2020 vì nhiễm Covid-19. Đây là bệnh nhân thứ 2 tại Italy tử vong liên quan tới virus gây chết người này.


Ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại Italy xảy ra hôm 21/02/2020 tại thành phố Padua thuộc vùng Veneto. Bệnh nhân xấu số là một người đàn ông 78 tuổi đã ăn tối với một người bạn trở về từ Trung Quốc, tâm của dịch bệnh.


Sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm tại Italy, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại châu Âu, dấy lên lo ngại về nguy cơ virus lan rộng trên quy mô quốc tế.


Nhà chức trách thị trấn Codogno ngay trong ngày 21/02/2020 đã ra lệnh đóng cửa các quán bar, trường học và công sở trong 5 ngày, khuyến cáo cư dân tại Codogno và 9 thị trấn gần đó nên ở trong nhà. Mọi hoạt động tụ tập ở nơi công cộng đều bị hủy và khoảng 250 người đã được cách ly.


Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ban hành lệnh cấm ra vào các địa phương được xem là điểm nóng dịch bệnh. Trường học và công ty ở các địa phương này sẽ bị đóng cửa.

"Tại các khu vực được xem là điểm nóng, việc đi vào hoặc đi ra đều bị cấm nếu không có giấy phép đặc biệt". -TT Giuseppe Conte.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Codogno, thị trấn nhỏ ở Milan, nơi bệnh nhân bị nhiễm bệnh đầu tiên- 38 tuổi được phát hiện và đã được chữa trị. Khoảng 50.000 cư dân ở Codogno và 9 thị trấn lân cận đã được khuyến cáo ở nhà. Các cuộc tụ họp công cộng như lễ nhà thờ và các trận bóng đá đã bị hủy bỏ. Các trường học và cửa hàng đã bị đóng cửa.


Italy là quốc gia khu vực đồng Euro đầu tiên đình chỉ tất cả các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Trung Quốc, sau khi 2 khách du lịch Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán cho kết quả dương tính với Covid-19 tại Rome vào cuối tháng 01.2020.