Italia công bố gói cứu trợ kinh tế lớn nhất từ trước đến nay


Thủ tướng Ý Giuseppe Conte phát biểu trong cuộc họp báo ở Rome, Italia, ngày 04.3.2020. Ảnh: AFP

Tin tổng hợp: Thủ tướng Italia tuyên bố chính phủ đang phân bổ khoản tiền 432,34 tỉ USD để giúp các gia đình và doanh nghiệp giải quyết tác động kinh tế của đại dịch Covid-19. 


Hãng tin CNN dẫn lời Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho biết: "Đây là sự can thiệp mạnh mẽ nhất vào tình hình của đất nước chúng ta... 216,17 tỉ USD để tài trợ cho thị trường nội địa và 216,17 tỉ USD khác để củng cố thị trường xuất khẩu".

Phát biểu sau cuộc họp nội các, Thủ tướng Conte nói rằng, chính phủ đã phê chuẩn việc hoãn các khoản thanh toán và đóng góp thuế khác nhau trong các tháng 4 và 5.

"Chúng tôi đang trao cho đất nước một công cụ rất hiệu quả để bảo vệ tất cả các doanh nghiệp có vai trò chiến lược dù là nhỏ nhất ở nước ta".

Đồng thời, Thủ tướng Italia cũng thông tin:

"Đây là trường hợp khẩn cấp về y tế đồng thời khẩn cấp về mặt kinh tế và xã hội. Nghị định luật tháng 4 sẽ bao gồm các công cụ bảo trợ xã hội, để hỗ trợ các gia đình và người lao động". -Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. 

Italia hiện có 132.547 trường hợp nhiễm COVID-19 và đã có 16.523 trường hợp tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.


Cùng thời điểm này, VN đang xã hội hóa quỹ trợ giúp ngăn dịch thông qua một phong trào vận động người lao động đóng góp theo những gương sáng của người già em bé...© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube