Israel có ca nhiễm virus corona đầu tiên, về từ du thuyền Diamond Princess


Giáo sư Galia Rahavm, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Israel, kiểm tra phòng cách ly của các bệnh nhân. Ảnh: AP.

Tin tổng hợp: The AFP, giới chức y tế Israel thông báo nước này vừa phát hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên.


Thông báo của chính phủ Isrea được công bố sau khi Iran phát hiện số ca dương tính với virus corona tăng đột biến, thêm 13 người dương tính và 2 người tử vong chỉ vài ngày sau khi xác nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì chủng virus corona mới.Ca nhiễm đầu tiên tại Israel là một trong số 11 công dân nước này được sơ tán về nước từ du thuyền Diamond Princess, bị cách ly tại Nhật Bản.


Bệnh nhân xét nghiệm dương tính là một nữ du khách. Những người còn lại trong nhóm công dân đang cách ly đều có kết quả âm tính với virus corona.


"Xét nghiệm tại phòng thí nghiệm chính của Bộ Y tế phát hiện một trong số các hành khách có kết quả dương tính. Phòng thí nghiệm đang xác nhận tiếp các xét nghiệm còn lại. Bệnh nhân đã được cách ly và giám sát", thông cáo của Bộ Y tế Israel cho biết.

"Đây không phải là ca lây nhiễm tại Israel". -Bộ Y tế Israel.

Điều đáng lo ngại là cả 11 du khách đều được xét nghiệm virus corona trước khi rời Nhật Bản, nhưng tất cả kết quả đều âm tính.


Nhóm du khách về nước bằng chuyên cơ. Điểm hạ cánh là một khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Ben Gurion. Máy bay về đến Israel vào ngày 4 giờ sáng 21/02/2020. Tại trung tâm Sheba, nhóm du khách tiếp tục được cách ly trong các phòng riêng, không tiếp xúc với cộng đồng.


Ngoài bệnh nhân dương tính với virus được phát hiện ở trung tâm Sheba, Israel còn 4 công dân khác nhiễm viurs đang được cách ly và điều trị tại Nhật Bản. Cả 4 trường hợp này đều là du khách trên tàu Diamond Princess.