Iran: Số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh, lãnh tụ tối cao Hồi giáo lên tiếng


Lãnh tụ tối cao Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyed Ali Khamenei lên tiếng kêu gọi người dân và các tổ chức cùng chung tay chống dịch COVID-19. Ảnh: IRNA

Tin tổng hợp:

Hãng thông tấn IRNA dẫn nguồn tin công bố từ Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Alireza Raisi: Ngày 03.3.2020 Iran ghi nhận thêm 835 ca nhiễm mới và 11 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca COVID-19 ở Iran lên 2.33677 trường hợp tử vong.

Ông Raisi cho biết thêm rằng Gilan, Qom và Tehran đứng đầu danh sách những nơi nhiễm COVID-19 nhiều nhất Iran.


Lãnh tụ tối cao Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyed Ali Khamenei hôm 03.3.2020 đã lên tiếng kêu gọi người dân Iran tuân thủ đầy đủ các khuyến cáo và quy tắc y tế để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở đất nước này, hãng tin tức IRNA đưa tin.


Nhà lãnh tụ Ayatollah Khamenei một lần nữa đánh giá cao những nỗ lực chống dịch bệnh của các bác sĩ và y tá, đồng thời, cũng lưu ý rằng:

"Tình hình hiện nay không quá nghiêm trọng và sẽ chấm dứt sau một khoảng thời gian không quá dài". -Lãnh tụ Ayatollah Khamenei.

Lãnh tụ tối cao Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyed Ali Khamenei kêu gọi tất cả các tổ chức hợp tác với Bộ Y tế Iran và cung cấp các thiết bị cần thiết vì Bộ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.