Hoa Kỳ triển khai gói hỗ trợ 19 tỷ USD cho ngành nông nghiệp


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 17.4.2020 tuyên bố Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ triển khai 1 chương trình hỗ trợ trị giá 19 tỷ USD cho nông dân và chủ trang trại lớn nhằm ứng phó với đại dịch toàn cầu. Chương trình hỗ trợ sẽ có hai nhiệm vụ chính:

  • chi trả trực tiếp cho nông dân; và

  • mua nông phẩm để phân phối cho các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức cộng đồng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết:

"Ngành nông nghiệp của Mỹ đã chịu ảnh hưởng nặng nề và Tổng thống Trump đang sát cánh cùng nông dân cũng như tất cả người dân Mỹ để vượt qua tình trạng khẩn cấp quốc gia này".

Trong 1 diễn biến chống dịch liên quan, cùng ngày, Tổng thống Trump thông báo rằng chính phủ liên bang sẽ gửi 5,5 triệu bộ xét nghiệm phát hiện Covid-19 bằng gạc tới các bang trong thời gian tới.

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho hay người dân Mỹ sẽ sớm có thể thực hiện các mẫu xét nghiệm riêng phát hiện Covid-19 tại nhà với một miếng gạc "theo thiết kế mới". 

FDA thông báo đã phối hợp với công ty US Cotton để thiết kế lại các xét nghiệm bằng gạc có chiều dài ngắn hơn loại được các nhân viên y tế sử dụng để thu thập mẫu phát hiện người nhiễm Covid-19. Hiện công ty US Cotton đang lên kế hoạch sản xuất số lượng lớn các miếng gạc này.