Hoa Kỳ quyết định trừng phạt công ty chuyển vận của Trung Quốc


Mahan Air hiện vận hành các chuyến bay giữa Iran và Venezuela, trợ giúp cho chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Bloomberg.

Tin tổng hợp: Bộ Tài chính Mỹ quyết định trừng phạt công ty Trung Quốc Shanghai Saint Logistics Limited được cho là làm đại lý cho hãng hàng không Iran bị cáo buộc vận chuyển vũ khí và các vật liệu cho các nhóm quân sự và dân quân Iran.


Bộ Tài chính Mỹ cho biết công ty Shanghai Saint Logistics Limited hoạt động như một đại lý cho hãng hàng không Mahan Air của Iran ở thành phố của Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ hành chính cho công ty Iran.

Đây là công ty thứ 7 bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt vì làm đại lý cho Mahan Air, theo tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ đưa ra hôm 19/5/2020.

Mahan Air hiện vận hành các chuyến bay giữa Iran và Venezuela, trợ giúp cho chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng các hoạt động cung cấp các kỹ thuật viên và thiết bị của Iran cho công nghiệp dầu khí Venezuela, để đổi lấy vàng, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ cũng nhấn mạnh rằng: Các hoạt động ủng hộ cho chính quyền của Tổng thống Maduro nhằm hồi phục sản xuất năng lượng của Venezuela là bất hợp pháp.