Hoa Kỳ: Các nhà máy rượu sản xuất và phát nước khử trùng tay miễn phí cho người dân


Hãng chưng cất rượu Old Fourth ở Mỹ sản xuất và phát nước khử trùng tay miễn phí. Ảnh: Instagram

Tin tổng hợp: Để tiếp tay ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Vũ Hán Covid-19, một số nhà máy chưng cất rượu ở Mỹ đã tiến hành sản xuất nước khử trùng tay để phát miễn phí cho người dân.


Một số hãng chưng cất đã tiến hành sản xuất nước khử trùng tay và đóng gói thành các chai nhỏ để phân phát, trong khi những cơ sở khác khuyến khích mọi người mang theo lọ riêng để chứa.

Hãng chưng cất rượu Old Fourth ở thành phố Atlanta bắt đầu sản xuất nước khử trùng tay và phân phát miễn phí từ ngày 12.3.2020. CNN dẫn nguồn một thông báo trên trang mạng Instagram của hãng vào tuần trước cho biết:

Do các báo cáo gần đây về việc hết hoặc thiếu hụt nguồn cung trong cộng đồng, chúng tôi đã quyết định phân phát miễn phí nước khử trùng tay cho bất cứ ai có nhu cầu. Được làm từ cây lô hội và ethanol 95%, có sẵn tại nhà máy chưng cất bắt đầu từ 17h ngày 12.3.2020. Nếu bạn có chai đựng, vui lòng mang theo và chúng tôi sẽ giúp bạn đổ đầy”.

Hãng sản xuất rượu Moonrise ở Clayton, Georgia, đang điều chế khử trùng tay sử dụng rượu gin thực vật kết hợp với nha đam tự nhiên. Hãng Moonrise viết Facebook:

Chúng tôi là một cộng đồng gồm những người thích ôm hôn và bắt tay, chúng tôi muốn góp phần giữ cho cử chỉ ấm áp này theo cách an toàn nhất có thể. Mặc dù rửa tay bằng xà phòng và nước vẫn là giải pháp tốt nhất, chúng tôi hy vọng nước khử trùng sẽ giúp ích khi không có điều kiện rửa tay”.

Hãng chưng cất rượu Durham ở Durham, Bắc Carolina, đang giúp đỡ các đồng nghiệp của mình trong ngành khách sạn bằng cách tiến hành điều chế chất khử trùng với thành phần 70% ethanol và nước cất, tặng cho các nhân viên khách sạn dùng để lau các bề mặt như tay nắm cửa và khóa vòi nước.


Công ty chưng cất Shine ở bang Oregon, Mỹ vào tuần trước cũng cho biết họ đang phân phát đợt nước khử trùng tay miễn phí cuối cùng trước khi hết hoàn toàn.