Hiếu Cảm: Thành phố thứ 2 ở TQ với hơn 2.000 người nhiễm virus corona


Tin tổng hợp: Thành phố Hiếu Cảm, thuộc tỉnh Hồ Bắc, cách Vũ Hán 70 km đã ghi nhận hơn 2.000 người nhiễm virus corona chủng mới, Guardian đưa tin. Điều này khiến thành phố với hơn 5 triệu dân có nguy cơ trở thành ổ dịch lớn thứ 2 sau Vũ Hán.


Ngày 06/02/2020, Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc chống virus Remdesivir, được sản xuất bởi công ty dược phẩm Gilead của Mỹ. Loại thuốc này được tiêm tĩnh mạch. Các thử nghiệm trên chuột và khỉ cho thấy Remdesivir có tác dụng chống virus corona.


New York Times cho biết 2 thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành ở Vũ Hán, tâm của dịch bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ bắt đầu ghi danh bệnh nhân thử nghiệm từ ngày 06/02/2020, bao gồm những người có triệu chứng nặng cần thở oxy. Một số bệnh nhân nhiễm corona có triệu chứng nhẹ cũng được thử nghiệm.


Các bệnh nhân sẽ được tiêm tĩnh mạch trong 10 ngày, sau đó theo dõi trong vòng 28 ngày sau khi điều trị để đánh giá tính hiệu quả của thuốc. Nếu thử nghiệm có tác dụng, Gilead sẽ tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu, vì dự trữ của loại thuốc này không nhiều.