• NBCN

Hai trẻ nhỏ chết đuối dưới hố chôn cột điện sát đường đi


Hố cột điện nơi xảy ra sự việc thương tâm

Trong lúc chơi đùa gần nhà, vào sáng 06-3-2021, hai trẻ nhỏ là anh em ruột ở Thanh Hóa bị trượt chân xuống hố chôn cột điện sát đường bê tông dẫn tới chết đuối thương tâm. Tin từ UBND xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 anh em ruột chết đuối dưới chân cột điện liên xã đang thi công chạy qua địa bàn. Nạn nhân được xác định là Trần Tiến Đ. (SN 2014) và Trần Hoài A. (SN 2017), ngụ thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, do vợ chồng anh Trần Tiến C. có việc vắng nhà nên đã gửi 2 con Đ. và A. cho bố mẹ trông coi. Tuy nhiên, ông bà cũng có việc bận nên 2 cháu nhỏ đã chạy ra ngoài chơi.

Dọc đường bê tông liên xã đang có rất nhiều hố chôn cột điện (đã chôn xong cột) nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng. Trong lúc chơi dọc con đường này, 2 anh em ruột chẳng may sa chân xuống một hố chôn cột điện, khi người lớn kịp có mặt thì 2 em nhỏ này đã chết đuối thương tâm.

Thi thể 2 trẻ nhỏ đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, hoàn tất các thủ tục cần thiết và bàn giao về cho gia đình lo hậu sự.

Các hố chôn cột điện rộng khoảng 8 m2, sâu 1,5 m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn. Sau sự việc thương tâm xảy ra, chính quyền địa phương đã đưa máy múc lấp các hố cột điện.


Người dân kết luận rằng những hố tử thần này được chế tạo bởi Cty điện lực.