Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Công đoàn


Các tham dự viên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đ.L

Tin tổng hợp: Ngày 16.12.2019, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN đã phối hợp với Quỹ Lao động quốc tế Nhật bản (JILAF) tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Công đoàn. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và ông Masayuki Shioda - Giám đốc điều hành JILAF - dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu khẳng định: “Những năm qua, quan hệ giữa Tổng LĐLĐVN với Tổng Công đoàn Nhật Bản (RENGO) và JILAF ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cả 2 nước cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP, Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu trong đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nên việc 2 nước chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn và hỗ trợ người lao động là hết sức cần thiết, có ý nghĩa”. 


Tại hội nghị, các chuyên gia phía Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quan hệ lao động, tổ chức bộ máy và hoạt động công đoàn; những giải pháp đổi mới để công đoàn phục vụ người lao động ngày càng tốt hơn. © 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube