Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân công bố đề án, điều kiện xét tuyển


Sinh viên Học viện Ngân hàng trong một tiết học. Ảnh: Học viện Ngân hàng

Tin tổng hợp: Học viện Ngân hàng và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố những điều chỉnh trong phương án tuyển sinh năm 2020 của trường.


Phương án tuyển sinh của trường cơ bản giữ ổn định như năm 2019, có sự mở rộng phạm vi và tăng chỉ tiêu với đối tượng xét tuyển theo phương thức kết hợp xét hồ sơ và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tuy nhiên, chỉ tiêu phân bổ cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn là 60%.

Năm 2020, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức là xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp.  Tương ứng với mỗi phương thức là các điều kiện xét tuyển. (Thí sinh xem chi tiết điều kiện tuyển sinh TẠI ĐÂY).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường sẽ được thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Với Học viện Ngân hàng, năm 2020, học viện sẽ tuyển 3.760 chỉ tiêu cho hai cơ sở và hai hệ đào tạo, riêng cơ sở tại Hà Nội tuyển hơn 2.800.

Học viện tuyển sinh theo ba phương thức. Thứ nhất là tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế tuyển sinh 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ hai là xét trình độ ngoại ngữ hoặc học bạ, chiếm tối đa 30% tổng chỉ tiêu. Đối với chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh có một trong các chứng chỉ IELTS 6.0, TOELF iBT 72 điểm, TOEIC (bốn kỹ năng) 665 điểm, tiếng Nhật N3 trở lên đủ điều kiện xét tuyển.

Nếu xét học bạ, học sinh các trường THPT chuyên quốc gia phải có điểm trung bình 5 học kỳ (trừ học kỳ II năm học 2019-2020) các môn thuộc tổ hợp xét tuyển tối thiểu 7 đối với hệ chuyên và 7,5 đối với hệ không chuyên. Mức điểm đối với học sinh trường chuyên của tỉnh, thành phố và học sinh trường khác lần lượt là 7,5 và 8 trở lên.

Trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 là phương thức xét tuyển thứ ba, chiếm tối thiểu 70% tổng chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển là tổng điểm ba môn không nhân hệ số cùng điểm ưu tiên.