• NBCN

Hải Phòng: Một doanh nghiệp ở Hải Phòng đình động hàng trăm máy móc vì thiếu lao động


Công ty M2 Factory (Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện chỉ còn chưa đến 100 lao động làm việc

Mặc dù số lao động hoàn toàn là lao động tại chỗ, nhưng Công ty M2 Factory trên địa bàn huyện Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) vẫn đối diện với tình trạng thiếu khoảng 80% tổng số lao động…


Theo ông Nguyễn Văn Tý - Giám đốc Công ty M2 Factory, đến thời điểm hiện tại, công ty ổn định sản xuất, chuẩn bị bước vào cao điểm đơn hàng (tháng 4, 5.2021) nhưng lại thiếu đến 400 lao động. Hàng trăm máy may công nghiệp vì vậy bị bỏ không từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay.

Nguyên nhân của thiếu hụt lao động về phía doanh nghiệp là do thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp hạn chế về số lượng đơn hàng, đơn giá gia công sản phẩm cũng vì vậy giảm từ 15-30% nên cũng không giữ chân được doanh nghiệp.

Một yếu tố khách quan theo lãnh đạo Công ty TNHH M2 Factory là do tình trạng biến động lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. “Công ty chủ yếu là lao động trên địa bàn huyện Tiên Lãng, không có lao động ở tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP.Hải Phòng thiếu lao động, liên tục tuyển dụng lao động, lao động thời vụ nên không tránh khỏi tình trạng người lao động 'nhảy' việc” - ông Nguyễn Văn Tý cho biết. Ngoài việc tiếp tục tuyển dụng lao động để bù đắp số lượng lao động thiếu hụt, ban lãnh đạo Công ty TNHH M2 Factory tiếp tục tìm kiếm đơn hàng bảo đảm việc làm thường xuyên cho người lao động, cân đối chế độ, phúc lợi để thu hút, giữ chân người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.