Hải Dương: Hàng trăm tấn cá lồng chết nổi trắng sông Thái Bình


Cá chết hàng loạt ở Hải Dương. Ảnh BT

Tin tổng hợp: Vào khoảng 18h chiều 06.3.2020, hàng chục lồng nuôi cá của các hộ dân nuôi cá lồng tại thôn Chí Linh 1 (xã Nhân Huệ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt.


Đến sáng 07.3.2020, cá chết với số lượng lớn lên đến hơn 100 tấn nổi trắng các lồng nuôi cá trên sông Thái Bình của các hộ dân, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho các chủ hộ.


Cụ thể, ông Vinh chủ một lồng cá nuôi khoảng 70-80 tấn cá,  đến nay số lượng cá chết đã lên khoảng 50 tấn.

Nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt rất có thể bởi nguồn nước sông bị ô nhiễm do hoạt động xả thải công nghiệp. -Ông Vinh chủ lồng cá.

Chiều 06.3.2020, gia đình ông Vinh phát hiện một dòng nước đen, mùi khó chịu chảy qua khu vực nuôi cá. Đến tối cùng ngày, cá có hiện tượng bất thường, sau đó chết hàng loạt. Trước hiện tượng cá chết hàng loạt, số cá trắm còn lại trong lồng, gia đình buộc phải bán cho thương lái dù giá không được cao như ngày thường.


Trước đó, năm 2018 cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở khu vực này và thượng nguồn sông Kinh Thầy với khoảng 400 tấn cá các loại. Tháng 3.2019, cũng tại khu vực các sông này đã xuất hiện những luồng nước đen khiến cá chết rải rác.