• NBCN

Hải Dương: Công nhân Công ty Poyun Việt Nam đi làm trở lại từ sáng 18.3.2021


Công nhân Công ty Poyun Việt Nam (KCN Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương) đi làm trở lại vào sáng ngày 18.3.2021 - ảnh N.V.C

Sau một thời gian dài ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã hoạt động trở lại , trong đó có công ty Poyun Việt Nam.


Khu công nghiệp Cộng Hòa có 7 doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH POYUN Việt Nam – đơn vị phát hiện ca dương tính đầu tiên trong đợt dịch lần này, sau đó bùng phát ra toàn tỉnh - cũng là doanh nghiệp lớn nhất của khu công nghiệp Cộng Hòa với hơn 2.000 lao động cũng đã hoạt động trở lại.

Chiều ngày 17.3.2021, sau khi các doanh nghiệp làm thủ tục, qua kiểm tra, các đơn vị đều đáp ứng quy định về phòng chống dịch nên Ban quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh đã cấp phép hoạt động trở lại cho các đơn bị này.

Công nhân tại các công ty trong khu công nghiệp Cộng Hòa đều đã được xét nghiệm COVID-19 từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, tất cả đều cho kết quả âm tính mới được đi làm trở lại, nhằm phòng tránh việc lây nhiễm.

Trong ngày hôm nay 18.3.2021, các doanh nghiệp đều hoạt động trở lại theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng phải đảm bảo công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu đơn vị nào không thực hiện đầy đủ các quy định sẽ xử lý, hoặc nếu không đáp ứng được 15 tiêu chí với 300 điểm đánh giá do tỉnh đề ra, thì sẽ không được hoạt động trở lại.

Với những đơn vị đông lao động như Công ty Poyun Việt Nam hay Công ty Eastech sẽ phải thực hiện việc giãn cách, chỉ bố trí cho 50% công nhân đi làm theo ca, để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Được biết, trên địa bàn TP.Chí Linh có khoảng trên 20 doanh nghiệp có đông lao động, doanh nghiệp nhiều nhất là trên 2.000 công nhân. Ngoài các đơn vị trong khu công nghiệp Cộng Hòa hôm nay mới đi làm trở lại, các đơn vị khác đã hoạt động trở lại từ ngày hết cách ly xã hội (03.3.2021).