Hãng dược Johnson&Johnson của Mỹ công bố thời điểm có 1 tỉ liều vaccine Covid-19


Hãng dược Mỹ đặt mục tiêu cung cấp 1 tỉ liều vaccine Covid-19 vào năm 2021. Ảnh: AFP.

Tin tổng hợp: Giám đốc khoa học của hãng dược  Johnson&Johnson của Mỹ Paul Stoffels chia sẻ với đài ABC hôm 10.5.2020: Hãng đang tăng cường sản xuất và chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 9. Ông hy vọng sẽ có dữ liệu và bắt đầu phát triển vaccine vào cuối năm nay.

"Chúng tôi đang nâng cấp sản xuất và bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay với mục tiêu cung cấp 1 tỉ liều vaccine vào năm tới" -Paul Stoffels

Khi được hỏi về triển vọng có được vaccine Covid-19 trong năm nay có thực tế không, ông Paul Stoffels nói rằng, các thử nghiệm lâm sàng - những bước cần thiết để cho thấy hiệu quả của vaccine - "cần có thời gian". Tuy nhiên, ông hy vọng vaccine có thể có trong năm nay, tùy thuộc vào việc liệu các quan chức từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ quyết định vaccine có thể đưa vào sử dụng trước khi có dữ liệu đầy đủ về tính hiệu quả của vaccine. 


Cũng trong chương trình của ABC, khi được hỏi liệu đại dịch Covid-19 có khả năng qua đi mà không cần vaccine không, lãnh đạo của hãng dược Johnson&Johnson nói rằng: "Chúng ta đều hy vọng thế", nhưng ông nói thêm là "chúng ta không nghĩ là sẽ như vậy. .. Ngay lúc này, dịch bệnh đã lan rộng khắp thế giới và nhanh đến mức sẽ cần một loại vaccine để kiểm soát nó".

 

Số người nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, theo Worldometers, tính tới 6h30 sáng 11.5.2020 là 4.177.088 ca nhiễm, trong đó có 283.684 người chết1.487.484 bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục.