• NBCN

Hành động đẹp của chủ xe Mercedes với người đi xe máy cũ


Anh Toàn bên chiếc xe máy đã được anh chuẩn bị để tặng ông Lộc vào ngày mai, 08/3/2021 (Ảnh: FBNV)

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 06/3.2021 tại cầu Bình Phước 2 (thuộc phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức). Thời điểm đó, anh Toàn đang lái xe Mercedes lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng cầu vượt Tân Thới Hiệp - cầu vượt Linh Xuân thì xảy ra va chạm với chiếc xe máy cũ do một người đàn ông tên Lộc điều khiển. Sau va chạm, người đàn ông đi xe máy đã chủ động nhận lỗi với anh Toàn. Khi đó, anh Toàn không gây khó khăn, mà còn tặng "nóng" cho người đàn ông này một ít tiền để "kiểm tra xe", đồng thời dặn dò ông sau này đi lại cẩn thận hơn.

Sau khi về nhà, anh Toàn đăng thông tin lên mạng và nhờ bạn bè tìm thông tin của người đàn ông kia để tặng ông ấy chiếc xe máy.

"Hôm nay, tôi đã liên lạc được với chú ấy và đã chuẩn bị chiếc xe để tặng vào ngày mai, 08/3/2021", anh Toàn nói và cho biết thêm...

"Chiếc xe không mới hoàn toàn - vốn là phương tiện để anh em trong công ty đi lại - nhưng là món quà nho nhỏ dành tặng người đã có hành động rất hay khi biết mình sai và nhận lỗi".

Chia sẻ về việc làm này, anh Huỳnh Bảo Toàn cho biết do khi xảy ra va chạm, ông Lộc đã thấy lỗi sai của mình và xin lỗi chân thành nên anh vui vẻ cho qua. Anh mong muốn đây là một "cái kết đẹp" sau mỗi va chạm giao thông. "Đây là món quà tặng cho hành động đẹp chứ không phải từ thiện", anh Bảo Toàn nhắn nhủ thêm trên trang cá nhân.