Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì thức ăn mất vệ sinh


Hơn 6.000 công nhân nghỉ việc phản đối thức ăn mất vệ sinh. Ảnh: Đắc Thành.

QUẢNG NAM - Theo bản tin của VNExpress, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã nghỉ việc, tập trung phản đối thức ăn có sinh vật lạ vào trưa 17/9/2019.

Một số công nhân cho biết trong bữa cơm trưa qua tại nhà ăn tập thể, họ phát hiện thức ăn có những vật "giống như con dòi bò lúc nhúc". Do vậy, công nhân bỏ bữa trưa và tập trung trước văn phòng điều hành, đòi gặp lãnh đạo Công ty để phản ánh. 

Sáng ngày 18/9/2019, ông Han Chul Joon, Tổng Giám đốc Công ty Panko Tam Thăng, đã ra thông báo về sự kiện công nhân đình công trong hai ngày 7/9 và 17/9: "Ban lãnh đạo Công ty nhận được phản ánh của người lao động về việc phát hiện trong thức ăn có vật thể lạ... Công ty xin lỗi toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này. Sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Công ty phối hợp cơ quan chức năng thu thập mẫu thức ăn để điều tra".

Công ty Panko Tam Thăng cũng cam kết "cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ, tăng cường giám sát chặt chẽ về tất cả các khâu nhập, bảo quản hàng hóa và chế biến thực phẩm".

Công nhân đã trở lại làm việc bình thường sáng ngày 18/8/2019.


Thế mới rõ sức mạnh từ tiếng nói của sốđông.