Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 tăng gấp 3 sau 3 ngày


Nhân viên y tế đang khử trùng tại bến xe bus ở phía đông Seoul ngày 20.02.2020. Ảnh: Yonhap

Tin tổng hợp: Ngày 21.02.2020, Hàn Quốc công bố thêm 52 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm virus tại quốc gia này lên con số 156.


Yonhap đưa tin, số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng gần gấp 3 chỉ sau 3 ngày, với hầu hết các ca nhiễm mới bắt nguồn từ các buổi lễ nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu.


Trong số 52 ca nhiễm mới, có 41 trường hợp ở thành phố Daegu (cách Seoul 300 km về phía đông nam) và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. 3 trường hợp khác đã được báo cáo tại Seoul.


Sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Daegu và một số trường hợp ở Seoul, hiện các con đường lây lan chưa thể xác minh ngay lập tức, đã khiến các quan chức y tế  Hàn Quốc tuyên bố rằng COVID-19 đã bắt đầu lan rộng tại các địa phương ở Hàn Quốc.


Các cơ quan y tế cho biết một số trường hợp nhiễm COVID-19 cũng đã được báo cáo ở trung tâm tỉnh ChungCheong và trên đảo Jeju.


Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chỉ định thành phố Daegu và tỉnh lân cận Cheongdo là "khu vực chăm sóc đặc biệt", sau sự gia tăng đột biến số lượng người nhiễm bệnh và cái chết đầu tiên do Covid-19 tại quốc gia này. Đồng thời,

Chính phủ cũng tuyên bố tập trung mọi nguồn lực cần thiết để đối phó với tình hình dịch bệnh.