Hàn Quốc cân nhắc hỗ trợ tài chính cho 10 triệu hộ gia đình trong trận dịch Vũ Hán Covid-19


Tin tổng hợp: Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét hỗ trợ tài chính cho 10 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp như là một phần của các biện pháp khẩn cấp sau sự bùng phát của dịch bệnh Vũ Hán Covid-19 ở nước này.

Theo Korea Times: Các hộ gia đình có thu nhập thấp tại Hàn Quốc có thể nhận được khoản trợ cấp do dịch Covid-19 từ Chính phủ. Mỗi hộ gia đình 4 thành viên có thu nhập dưới mức thu nhập trung bình có thể nhận được một khoản tiền một lần lên tới 1 triệu Won (820 USD).

Kế hoạch hỗ trợ lên tới 6.000 tỷ Won này dự kiến sẽ được thảo luận trong cuộc họp Hội đồng Kinh tế Khẩn cấp trong tuần này do Tổng thống Moon Jae-in chủ trì.

Các hộ gia đình có ít hơn 4 thành viên có thể nhận được dưới 1 triệu Won, trong khi các hộ gia đình có hơn 4 thành viên sẽ nhận được hơn 1 triệu Won. Các hộ gia đình có thu nhập dưới mức thu nhập trung bình chiếm khoảng một nửa tổng số hộ gia đình ở Hàn Quốc.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 29/3/2020 cho biết, tổng số ca nhiễm chủng mới của virus Covid-19 tại nước này tăng 105 ca lên 9.583 trường hợp. Số ca tử vong tăng 8 ca lên 152 trường hợp.

Cũng theo KCDC, đã có thêm 222 bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc hồi phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 5.033 trường hợp, tức hơn phân nửa số ca nhiễm. Đây là một kỳ tích trên thế giới.