Hà Nam: Đình công vì Cty cho quản lý Trung Quốc sang Việt Nam làm mà chưa qua kiểm dịch


Hàng trăm công nhân đang dừng xe, tập trung trước cổng một công ty sản xuất gấu bông trên địa bàn xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Tin tổng hợp: Sáng 17-02-2020, một tài khoản Facebook phát đoạn clip livestrem ngắn, cùng dòng thông tin

Chị em tiếp tục đình công tại cty may gấu bông Hà Nam về việc cty cho quản lý Trung Quốc sang Việt Nam làm mà chưa qua kiểm dịch”.

Hình ảnh từ clip cho thấy hàng trăm công nhân đang dừng xe, đứng trước cổng một công ty sản xuất gấu bông trên địa bàn xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.


Ngay khi đăng tải, đoạn clip nhận được hàng chục ngàn lượt xem và chia sẻ. Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp...

Sự kiện hàng trăm công nhân tập trung như vậy cho thấy sự việc có thể nghiêm trọng, và đòi hỏi của công nhân là chính đáng, bởi ngăn chận dịch bệnh lây lan và bảo vệ sức khỏe công nhân là trách nhiệm chung của mọi giới.

Chủ tịch UBND xã Thanh Nguyên Đào Quyết Tiến xác nhận và cho hay việc hàng trăm công nhân tập trung như trên đã diễn ra từ hôm trước, 16-02-2020, và hôm nay vẫn còn tập trung đòi Cty làm rõ nỗ lực và trách nhiệm ngăn dịch lây lan.


Thông tin sơ bộ cho biết công ty sản xuất gấu bông trên địa bàn xã Thanh Nguyên có nhân sự là người Trung Quốc. Dịp tết Nguyên đán vừa rồi, họ về quê và nay trở lại công ty làm việc mà không qua khám nghiệm hay cách ly như quy định chung.


Hiện UBND huyện Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo rà soát toàn bộ các doanh nghiệp có lao động có người Trung Quốc trên địa bàn, để từ đó chủ động nắm bắt tình hình, nhất là trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.