Hà Nội thống nhất hỗ trợ mọi yêu cầu của ổ dịch Bạch Mai


Tin tổng hợp: TP Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y, bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện.

Chiều 30-3-2020, Thường trực Thành uỷ Hà Nội và lãnh đạo TP Hà Nội bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của của Bệnh viện Bạch Mai để cùng phối hợp quyết tâm dập dịch tại Bệnh viện Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và của cả nước.

Cụ thể, hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai các nội dung như:

Tổ chức cho các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khoẻ cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo quy định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sĩ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Hỗ trợ xét nghiệm virus Covid-19 cho toàn bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm.

Hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Giao Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an Quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.