Hà Nội: Thị trường lao động có dấu hiệu khởi sắc trở lại


Từ tháng 5-2020, thị trường việc làm được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại

Tin tổng hợp: Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, hiện đã có gần 1.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký tuyển dụng với hơn 10.000 chỉ tiêu, tập trung ở các lĩnh vực, ngành nghề bị tác động lớn bởi dịch Covid-19.

Đối tượng tuyển dụng tập trung chủ yếu trong các ngành nghề: kinh doanh, cơ khí điện, điện tử, kế toán, văn phòng, nhân viên kỹ thuật...

Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh, người lao động có thể tham gia phỏng vấn trực tuyến với nhà tuyển dụng. Thay vì chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ, ứng viên chỉ cần chụp hồ sơ gửi đến hòm thư điện tử của nhà tuyển dụng. Có hàng ngàn đầu việc đang chờ đợi ứng viên. Trước đó, theo kết quả khảo sát của VietnamWorks trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và sau giãn cách xã hội, khi được hỏi về tình hình DN, có đến gần 60% DN thể hiện đủ năng lực nhất định để duy trì và tiếp tục phát triển kinh doanh.


Có đến 39% DN thể hiện sự lạc quan sẽ sớm khôi phục hoạt động tuyển dụng, trong đó 14% cho biết họ khôi phục hoạt động tuyển dụng ngay lập tức, 8% chọn nửa tháng sau, 17% chọn phương án khôi phục 1 tháng sau.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube