Google Doodle kêu gọi mọi người ở nhà để giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19


Google Doodle kêu gọi mọi người hãy ở nhà để giúp đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh chụp màn hình

Thông qua Doodle mới có tên “Coronavirus tips”, Google đã gửi thông điệp kêu gọi công dân toàn cầu hãy ở nhà. Đó là hành động thiết thực để chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.


Ngày 03.4.2020, Google thay đổi giao diện Doodle với thông điệp: "Stay Home. Save Lives: Help Stop Coronavirus" (tạm dịch: Hãy ở nhà. Hãy cứu nhiều mạng sống: Hãy giúp ngăn chặn virus Corona). Ngay khi người dùng bấm vào hình ảnh này, Google sẽ dẫn đến 1 trang thông tin hữu ích về dịch bệnh COVID-19. Tại Việt Nam, người dùng sẽ nhận được ngay thông tin cập nhật mới nhất, chính thức từ Bộ Y tế Việt Nam về tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh bảng thống kê nhanh tình hình dịch bệnh trên toàn cầu, Google cũng cung cấp ngay những lời khuyên hữu ích để bạn có thể tự bảo vệ mình và giúp ngăn chặn sự lây lan virus sang người khác bằng những chỉ dẫn thiết thực về những điều nên làm và không nên làm như:

Nên làm: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay bằng cồn trong 20 giây; Che mũi và miệng bằng khăn giấy dùng một lần hoặc khuỷu tay uốn cong khi bạn ho hoặc hắt hơi; Tránh tiếp xúc gần (1 mét hoặc 3 feet) với những người không khỏe; Ở nhà và tự cách ly với những người khác trong gia đình nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Không nên làm: Chạm vào mắt, mũi hoặc miệng nếu tay bạn không sạch; Không tụ tập hoặc đến các chỗ đông người; Hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết;

Đáng chú ý, Google Doodle còn thể hiện rõ sự "giãn cách xã hội" - mỗi ký tự trong biểu tượng của Doodle ở một nhà và giải trí theo cách riêng của mình như đọc sách, chơi nhạc, tập thể dục,... phản ánh đúng hiện thực mà người dân toàn cầu đang trải qua.