• NBCN

Gần 6.000 vị trí cần tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Thừa Thiên Huế


Các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

Ngày hội việc làm & tuyển sinh học nghề năm 2021 vừa được tổ chức tại thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên Huế) có 26 đơn vị tham gia, với gần 6.000 vị trí việc làm, chỉ tiêu tuyển sinh học nghề cần tuyển dụng.

Ngày 24/4/2021, UBND thị xã Hương Thuỷ đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) và Ban quản lý Khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội việc làm và tuyển sinh học nghề năm 2021.

Theo Ban tổ chức, ngày hội được tổ chức nhằm giúp người lao động trên địa bàn tiếp cận với các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động phù hợp với trình độ chuyên môn tay nghề.

Tại ngày hội có 26 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với 300 chỉ tiêu tuyển sinh học viên học nghề; 5.000 vị trí việc làm trong nước và gần 1.000 chỉ tiêu xuất khẩu lao động.

Đại diện Công ty Cổ phần Khoáng sản SH cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm thời cắt giảm lao động. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp là rất lớn. Thời gian qua, cũng đã có nhiều người lao động đăng ký phỏng vấn, xin việc nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ. Vì vậy, Ngày hội việc làm thực sự là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp, người lao động gặp gỡ, tìm hiểu, đồng thời tiến tới tuyển dụng, thoả thuận hợp đồng lao động phù hợp với trình độ tay nghề của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Ông Ngô Văn Minh- Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thuỷ cho biết, từ đầu năm 2021, thị xã đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo các xã, phường rà soát nhu cầu về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động đối với lao động chưa có việc làm và việc làm không ổn định. Tại sàn giao dịch việc làm và tuyển sinh học nghề lần này, Hương Thuỷ phấn đấu tạo việc làm mới từ 200 – 300 lao động; có từ 100 – 200 lao động đăng ký các lớp đào tạo nghề và trên 50 lao động đăng ký XKLĐ.

Theo ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian tới, bên cạnh việc chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục triển khai sàn giao dịch việc làm cố định hàng tháng, các sàn giao dịch lưu động, Sở sẽ phối hợp với các địa phương trên địa bàn tổ chức thêm các Ngày hội việc làm & tuyển sinh học nghề. Đây là một trong những kênh quan trọng trong việc kết nối người lao động và người tuyển dụng, qua đó giải quyết việc làm ổn định cho người dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.