• NBCN

Gần 1.800 vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn chờ ứng viên


Rất đông học sinh đến tham gia Phiên GDVL chuyên đề năm 2021. Ảnh: Lan Như/LĐO

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) chuyên đề tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 thu hút 30 doanh nghiệp và 43 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với gần 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng thuộc nhiều vị trí, ngành nghề. Trong đó, hơn 250 vị trí có mức lương lên đến 30 triệu đồng/tháng.


Gần 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng

Ngày 24.4.2021, tại Trường Trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội (Đông Anh, Hà Nội), phiên GDVL chuyên đề năm 2021 diễn ra tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động. Đây là hoạt động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội thực hiện nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối việc làm cho người lao động.

Tại phiên giao dịch, người lao động được tư vấn, trao đổi những thông tin về lao động việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề để có sự lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực, trình độ đã được đào tạo.

Đây cũng là dịp các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động trực tiếp. Đồng thời, quảng bá, gặp gỡ, tư vấn cho người có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, du học. Qua phiên giao dịch, nhiều lao động đã bước đầu đưa ra được quyết định về lựa chọn việc làm, ngành nghề du học theo hệ vừa học vừa làm phù hợp.

Phần lớn thuộc lĩnh vực kinh doanh - marketing, điện tử, ôtô, thực phẩm, may mặc, nông nghiệp. Đáng chú ý, có hơn 380 vị trí việc làm với mức thu nhập từ 10 - 30 triệu đồng/tháng. Đây được xem là mức lương đáng kỳ vọng cho người lao động đang tìm việc.

Ông Nguyễn Đức Tiến – Giám đốc khối Gama Service của Công ty cổ phần Gama Việt Nam cho biết, hiện tại công ty đang cần tuyển dụng từ 7 – 10 kỹ thuật viên.

“Chúng tôi đang rất mong chờ hiệu quả từ phiên GDVL chuyên đề. Bởi công ty đang hướng đến mở rộng liên kết, đặt hàng trước lao động. Cụ thể, hiện nay, công ty đã hợp tác với Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, ở hai ngành Cơ khí và Điện tử” – ông Tiến nói thêm.

Nhiều điểm sáng

Nét mới của phiên GDVL chuyên đề tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm nay là các vị trí việc làm đều được kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, việc kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề được phối hợp khá chặt chẽ. Em Dương Hồng Quân (18 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) hiện đang theo học nghề Kỹ thuật ôtô tại trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội, rất mong chờ phiên giao dịch việc làm lần này với mong muốn tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động.

“Sau khi học xong cấp 2, tôi theo học ngành Kỹ thuật ôtô, sau đó được trường giới thiệu cho Công ty ACE. Trong sáng nay, bố mẹ cũng đã đăng ký xuất khẩu lao động cho tôi tại Nhật Bản. Bản thân tôi mong muốn có thu nhập ổn định để phụ giúp gia đình” - Quân nói.

Trong bối cảnh thị trường lao động đang dần sôi động sau dịch COVID-19, phiên GDVL chuyên đề là điểm sáng cho những người quan tâm, mong muốn tìm việc, chuyển đổi nghề nghiệp.