• NBCN

Festival Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đà Nẵng năm 2020


Ngày 21/11/2020, tại TP. Đà Nẵng diễn ra “Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố.


“Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như Phát động Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố năm 2021; triển lãm các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi các cấp; tọa đàm “Làm chủ kỷ nguyên 4.0 bằng tư duy sáng tạo”....


Điểm nhấn của chương trình năm nay là Chuyến xe hành trình “Đổi mới tư duy” dành cho 100 học sinh THPT để các em có cơ hội tham quan các không gian nghiên cứu khoa học, công nghệ của các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Từ đó, thôi thúc tinh thần nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong thế hệ tương lai của thành phố.


Trong khuôn khổ sự kiện, 15 ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật nhất của các bạn trẻ đã cùng tranh tài ở vòng chung kết trước ban giám khảo là các doanh nhân thành phố. Phần thưởng cho các ý tưởng đạt giải sẽ là được hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ dưới nhiều hình thức như truyền thông, pháp lý…để hiện thực hóa dự án của mình.

Lãnh đạo cùng thanh niên quyết tâm “Làm chủ kỷ nguyên 4.0 bằng tư duy sáng tạo”....

Đặc biệt, tại chương trình đã giới thiệu triển lãm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng mở rộng - Surf 2020 trên nền tảng thực tế ảo vrFairs.


Surf là thương hiệu về hoạt động hội nghị và triển lãm khởi nghiệp của Đà Nẵng. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Surf 2020 sẽ được tổ chức trên nền tảng thực tế ảo để khắc phục khó khăn về địa lý, tăng tương tác trực tuyến và để thích ứng với dịch bệnh. Surf 2020 dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 80 gian hàng thuộc các nhóm lĩnh vực gồm: Du lịch – Nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Y tế - Giáo dục; Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông; Tự động hóa, cơ khí chính xác, năng lượng; Vườn ươm, Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện trường; Đầu tư - Tài chính…


Lãnh đạo TP. Đà Nẵng sáng tạo ra cách khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học sáng tạo năm 2021.

Theo đại diện BTC, thông qua Festival Khởi Nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng năm 2020 sẽ nhân rộng phong trào “Tuổi trẻ Sáng tạo”; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong giới trẻ; khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo cũng như giúp đoàn viên, thanh niên, sinh viên có cơ hội hiện thực hóa ý tưởng trong tương lai gần.