top of page

Du thuyền Silver Spirit bị cấm cập cảng Sài Gòn, nhắc chuyện Quảng Ninh cấm tàu Aida Vita cập cảng


Ảnh minh họa

Tin tóm lược từ RFI: Kể từ khi phát hiện ca nhiễm thứ 17 cách nay đúng một tuần, không ngày nào mà Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới được phát hiện. Theo số liệu chính thức tính đến trưa ngày 14/3/2020, Việt Nam đã có tổng cộng 53 ca nhiễm virus corona, tăng thêm 37 ca so với con số 16 ca ban đầu tính đến ngày 06/3/2020.

Trong bối cảnh nỗi lo ngại virus lan rộng ngày càng tăng, chính quyền Thành Phố Hồ Chí Minh hôm nay đã quyết định không cho một du thuyền có hơn 800 người cập bến.


Theo hãng tin Anh Reuters, chiếc du thuyền bị từ chối mang tên Silver Spirit, treo cờ Bahamas, thuộc công ty Royal Carribean Cruises, có một thủy thủ đoàn và nhân viên phục vụ gồm 403 người, chở theo 423 hành khách. Trong đoàn thủy thủ có một số người đến từ Ý.


Theo báo chí trong nước, sau khi có khuyến cáo từ sở Y Tế thành phố,

Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo không cho phép chiếc Silver Spirit vào cảngnhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố”.

Điều này nhắc nhớ bản tin có chủ trương trái ngược ngày 16/02/2020:

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bộ trưởng Y tế yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về quyết định của tỉnh không cho cập cảng Hạ Long chiếc tàu du lịch Aida Vita (quốc tịch Italy) chở hơn 1.116 khách châu Âu xuất phát từ Bali, Indonesia, vào ngày 13/02/2020.
bottom of page