Du khách Nhật lĩnh án tù tại Australia vì tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em


Tin tổng hợp: Theo hãng thông tấnKyodo:

1 người đàn ông Nhật Bản, 31 tuổi, cố tình mang những tài liệu khiêu dâm trẻ em vào Australia đã bị kết án 16 tháng tù.

Người đàn ông đến thành phố Perth của tây Australia từ Tokyo (Nhật Bản) bằng visa du lịch, bị phát hiện lưu giữ trên điện thoại di động hơn 1.000 video phim khiêu dâm trẻ em, Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) cho hay.

Người đàn ông đã bị buộc tội vì cố tình nhập khẩu 1 mặt hàng bị cấm tại Australia. Hình phạt cho tội danh này tối đa là 10 năm tù giam hoặc nộp khoản phạt lên tới 525.000 đôla Australia (khoảng 349.000 USD) hoặc cả hai hình thức này.

Trước đó, khi du khách Nhật Bản tới Australia vào tháng 11, ABF đã tìm thấy khoảng 200 video và hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên điện thoại của du khách này.

Ngay sau đó, một cuộc kiểm tra pháp y kỹ thuật số đã được triển khai, điện thoại của du khách Nhật Bản còn tàng trữ hàng trăm video lạm dụng tình dục trẻ em khác được lưu trữ trong một ứng dụng.

Pháp y kỹ thuật số là quá trình hỗ trợ điều tra bằng cách tổng hợp bằng chứng từ các thứ liên quan tới kỹ thuật số như máy tính, mạng lưới, đám mây, ổ cứng, máy chủ, điện thoại. 

Người đàn ông dự kiến ​​sẽ bị trục xuất khỏi Australia sau khi ra tù. Trước sự việc trên, chỉ huy khu vực ABF tại tây Australia, Rod O’Donnell, đã

Cảnh báo với tất cả khách du lịch rằng việc sở hữu tài liệu liên quan đến khiêu dâm hoặc bạo hành trẻ em được xem là bất hợp pháp theo luật pháp nước này.

Tại Australia, lực lượng ABF có quyền kiểm tra ngẫu nhiên điện thoại di động, thiết bị điện tử của khách du lịch quốc tế. ABF thực hiện các quyền hạn này tại các sân bay trên cả nước mỗi ngày.