top of page
  • Writer's pictureNBCN

Doanh nghiệp Việt Nam và Australia hợp tác nâng cao năng lực quản lý dự án tại Việt Nam


Lễ ký kết được diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy-Việt Nam) và Viện Quản Lý Dự Án (IPM-Australia) đã ký Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược về việc phối hợp xây dựng các chương trình nâng cao năng lực quản lý dự án theo chuẩn mực quốc tế tại Việt Nam ngày 22/9/2021 vừa qua.


Theo nội dung thoả thuận, IPM sẽ hợp tác cùng với MVV Academy xây dựng nội dung chương trình đào tạo cán bộ quản lý dự án theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các nội dung đó trên các nền tảng quản trị học tập MVV Everlearn và MVV Uni, bố trí đội ngũ giảng viên trình độ cao phục vụ cho công tác huấn luyện; đánh giá và cấp chứng chỉ của IPM cho người học, cùng MVV Academy tổ chức các chương trình đào tạo hỗn hợp với mục tiêu phát triển, mở rộng kiến ​​thức, năng lực, kỹ năng và văn hóa quản lý dự án chuyên nghiệp cho doanh nhân, người đi làm tại Việt Nam.

MVV Academy là tổ chức tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Với kinh nghiệm nghiên cứu, thiết kế và cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến, MVV Academy sẽ phối hợp chuyển đổi, nội địa hóa nội dung học tập theo chuẩn của IPM thành các khóa học, bài giảng trực tuyến sinh động và hơn hết là phù hợp với môi trường kinh doanh của Việt Nam. Người học tại Việt Nam sẽ có thể truy cập các khóa học trên nền tảng MVV Everlearn và MVV Uni, cũng như theo học các khoá học hỗn hợp tại Học viện Doanh nhân MVV và nhận chứng chỉ do IPM cấp.

Đánh giá về thỏa thuận này, ông Bùi Đức Quân - Giám đốc Học viện Doanh nhân MVV cho biết:

“Việt Nam đang đứng trước những cơ hội kinh doanh to lớn, nhưng để biến tiềm năng của những cơ hội đó thành những dự án thành công thì quản trị dự án trở thành kỹ năng bắt buộc mà mọi tổ chức, doanh nghiệp đều phải sở hữu. Chúng tôi vui mừng được kết nối chuyên gia hàng đầu của Australia trong lĩnh vực quản lý dự án như IPM với đội ngũ cán bộ quản lý dự án và các cấp quản lý khác của Việt Nam.

Hi vọng rằng kinh nghiệm ứng dụng công nghệ đào tạo của MVV Academy sẽ hỗ trợ cho việc tiếp cận các kiến thức này của IPM một cách hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp Việt nam”.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Rebeca Ball - Uỷ viên Thương mại và Đầu tư cấp cao, đại diện Thương vụ Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Lễ ký kết hôm nay sẽ đánh dấu mục tiêu song phương giữa Việt Nam và Australia, cùng nhau trở thành top 10 đối tác thương mại hàng đầu cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của họ trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác với các cơ quan chính phủ. Mặc dù Việt Nam có lực lượng lao động trẻ và nhiệt huyết, nhưng có khoảng 55 thách thức về mặt pháp lý về nguồn nhân lực để tối ưu hoá nguồn lực này. Chúng tôi muốn phát triển về ngành giáo dục tại Việt Nam, và có rất nhiều cơ hội để làm như vậy, như việc hợp tác giữa MVV Academy và IPM. Và quan trọng nhất, Covid-19 nhắc nhở rằng chúng ta cần phải hợp tác cùng nhau để cùng phát triển và thích nghi với nền tảng công nghệ chuyển đổi số, để chúng ta có thể cung cấp các giải pháp đào tạo một cách hiệu quả nhất tại Việt Nam. Thay mặt cho chính phủ Australia, chúng tôi chúc MVV Academy và IPM có sự hợp tác thành công lâu dài”.

Viện Quản Lý Dự Án (IPM) là tổ chức đào tạo đầu tiên được chính phủ Austraslia công nhận nhằm kết nối các cơ hội giáo dục, đào tạo, tư vấn về quản lý dự án. Mục tiêu hoạt động của IPM là tạo điều kiện cho sự đổi mới trong cộng đồng khách hàng, các bên liên quan và các học viên toàn cầu thông qua việc phát triển và mở rộng kiến thức, kỹ năng, năng lực và văn hóa quản lý dự án.

Học viện Doanh nhân MVV là đơn vị tiên phong cho phương pháp đào tạo hỗn hợp (blended learning) tại Việt Nam. Học viện hỗ trợ các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp thông qua tư vấn xây dựng mô hình "tổ chức học tập tại doanh nghiệp" (corporate university) bao gồm: Tư vấn xây dựng khung năng lực và mô hình học tập và phát triển; Thiết kế và xây dựng nội dung học tập đa phương tiện; Cung cấp nền tảng và công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong công tác đào tạo và học tập; Giảng dạy và đào tạo cho giảng viên nội bộ.

bottom of page